Liên quan đến vụ cháy ki-ốt ở TP Thủ Đức (TP.HCM) làm hai vợ chồng bỏng nặng vào rạng sáng 1-6, đến chiều tối cùng ngày Công an TP Thủ Đức đã tạm giữ một nghi phạm tên là T.H., ngụ ở TP Thủ Đức, để điều tra.

 

Tạm giữ 1 nghi can vụ phóng hoả ki-ốt làm 2 vợ chồng nguy kịch - ảnh 1
hiện trường vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày. Ảnh: TS

Bước đầu, nghi phạm này đã thừa nhận hành vi, một nguồn tin cho biết nghi phạm là anh em họ với vợ chồng hai nạn nhân và cùng bán hoa cạnh đó. Tuy nhiên, nguyên nhân, danh tính và mối quan hệ thật sự đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, vào lúc 0 giờ 50 cùng ngày xảy ra vụ cháy Ki-ốt do một cặp vợ chồng thuê để bán hoa tại chợ Gò Công, đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức.

Nhận được tin báo, Công an TP Thủ Đức đã điều động hai chữa cháy, một xe thang, một xe chở phương tiện cùng 24 CBCS và lực lượng phòng cháy tại chỗ, người dân phá cửa dập tắt đám cháy.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa hai vợ chồng P.L, 33 tuổi cùng vợ là N.T.B.L, 27 tuổi vô Bệnh viện Chọ Rẫy cấp cứu. Ngoài ra vụ việc còn làm một xe máy bị cháy xém, một tủ quần áo và một số vật dụng gia đình cũng bị cháy.

Tạm giữ 1 nghi can vụ phóng hoả ki-ốt làm 2 vợ chồng nguy kịch - ảnh 2
Người chồng bỏng nặng được người dân cứu ra ngoài lúc rạng sáng. Ảnh: CTV

Qua điều tra ban đầu và trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định thời điểm xảy ra vụ việc có một thanh niên trước đó đã khóa trái cửa phía ngoài rồi dùng xăng đốt. 

Ghi lời khai ban đầu người dân khi phá cửa dập lửa cũng xác nhận cửa bị khóa ngoài. Từ đó, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức đã cấp tốc truy tìm nghi phạm, đến chiều tối cùng ngày thì bắt giữ được.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, người vợ N.T.B.L bị phỏng 45% độ II, III, mặt, chân, tay trái phỏng hô hấp đang điều trị tích cực và tiên lượng nặng.

Còn người chồng, P.L phỏng 98% độ II, IV (94% độ III) toàn thân, bỏng hô hấp đang được điều trị tích cực, tiên lượng rất xấu.