Ngày 11-10, tin từ Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đang tổ chức kiểm điểm cán bộ, chiến sĩ có liên quan của Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm.

Lý do là họ thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ, để xảy ra vụ việc một nghi phạm tự tử trong phòng hỏi cung khiến người nhà bức xúc, mang thi thể diễu phố hôm 8-7 gây xôn xao dư luận.


Gia đình, người thân, bạn bè đưa thi thể anh Đê đi qua nhiều tuyến đường tại Phan Rang.

Trước đó, anh Nguyễn Hồng Đê bị Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm khởi tố và bắt giam về tội cố ý gây thương tích. Khoảng 15 giờ ngày 7-7, anh Đê được cho ngồi viết bản tự khai trong phòng nhưng không có cán bộ công an giám sát.

Nửa tiếng sau, người nhà vào thăm phát hiện anh Đê đang trong tư thế dùng áo sơmi treo cổ trên thanh sắt cửa sổ phía trong phòng nên hô hoán.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do suy hô hấp tuần hoàn vào sáng 8-7. Bức xúc vì người nhà chết không rõ nguyên nhân, gia đình đã đưa thi thể anh Đê đi diễu qua các tuyến phố TP Phan Rang-Tháp Chàm để yêu cầu làm rõ.

Theo Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, kết quả giám định tử thi cho thấy anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, ngụ Khánh Hải, huyện Ninh Hải) tử vong là do tự tử. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thụ lý điều tra.