Vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại: Không có dấu hiệu cướp

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 15:09

(PLO)- Nguồn tin cho hay không có dấu hiệu lục lọi tài sản và nhiều khả năng vụ án mạng xảy ra vào buổi sáng đến chiều một nạn nhân mới hồi tỉnh đã kêu cứu.

Liên quan tới vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại chùa Quảng Ân làm hai người tử vong, một người khác bị thương nặng, ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vẫn tiếp tục triển khai khám nghiệm hiện trường, phong tỏa toàn bộ khu vực xảy ra vụ án để điều tra, truy xét hung thủ.

Vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại: Không có dấu hiệu cướp  - ảnh 1
CQĐT đang khẩn trương làm rõ vụ án. Ảnh: PN

Sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ vụ án mạng.

Như đã đưa, chiều 23-3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Mọi người phát hiện Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) nằm chết trong căn phòng phía sau nơi thờ tự.

Cạnh đó là nạn nhân thứ hai cũng đã thiệt mạng là cô gái Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi), người đi làm công quả tại chùa.

Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột của nạn nhân Yến, là người nấu ăn tại chùa) bị đánh nhiều nhát vào người và nhiều vết thương trên vùng đầu nhưng vẫn còn sống và được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại: Không có dấu hiệu cướp  - ảnh 2
Địa điểm xảy ra vụ án. Ảnh: PN

Suốt đêm 23-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định tử thi điều tra làm rõ.

Hiện nạn nhân Phượng đang đuợc điều trị tại BV đa khoa Bình Thuận và bảo vệ nghiêm ngặt. Bước đầu xác định cả ba nạn nhân đều bị đánh bằng vật tày (nghi là búa).

Nguồn tin của PLO cho biết nhiều khả năng thời điểm xảy ra vụ án là sáng 23-3, hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm trên võng. Nạn nhân đã bị tấn công rất dã man nhiều nhát.

Sau đó hung thủ đã quay sang tấn công bà Phượng và con gái cũng đang ở trong căn phòng này. Khi thấy cả ba nạn nhân đã nằm bất động, hung thủ rời đi.

Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ 10 phút cùng ngày, bà Phượng bất ngờ hồi tỉnh đã dùng điện thoại gọi ra ngoài kêu cứu.

Vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại: Không có dấu hiệu cướp  - ảnh 3
Phong tỏa căn phòng nơi xảy ra vụ án. Ảnh: PN

Đáng chú ý hai xe máy cùng tài sản, điện thoại trong căn phòng này đều không mất, không có dấu hiệu xáo trộn, lục lọi.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án tuy nhiên theo nguồn tin của PLO, Cơ quan điều tra đã khoanh vùng được hung thủ.

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM