Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể?

Ớt chứa ít calo, đặc biệt giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chúng chứa vitamin A và kali, những chất cần thiết để duy trì khối lượng cơ và huyết áp khỏe mạnh. Và, chúng là một nguồn chất xơ tuyệt vời  để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trong một quả ớt có chứa nhiều hợp chất khiến bạn ngạc nhiên. Chẳng hạn, capsanthin, quercetin, luteolin và violaxanthin là một chất chống oxy hóa ngăn ngừa một số bệnh mãn tính như bệnh tim. 

Trong khi đó, chất lutein và zeaxanthin có trong ớt gia tăng sức khỏe của mắt, bảo vệ võng mạc. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn ớt giàu chất lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Ớt còn giúp phòng chống thiếu máu. Thiếu máu là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi khả năng vận chuyển oxy trong máu bị giảm. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu là do thiếu sắt, và các triệu chứng chính của bệnh thiếu máu là suy nhược và mệt mỏi.

Ớt không chỉ là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà chúng còn đặc biệt giàu vitamin C, giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắt từ ruột.

Ớt cay có chứa nhiều beta carotene và chất chống oxy hóa, khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên kích hoạt hệ thống miễn dịch giúp chống lại cảm lạnh và cúm. Ngoài ra, trong ớt có chất capsaicin có đặc tính giảm đau

Theo CNN, Pepperhead

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

(PLO)- Việc bỏ rượu sẽ tạo ra những thay đổi tích cực sâu sắc trong cơ thể bạn, từ những cải thiện ngay lập tức về chất lượng giấc ngủ cho đến những lợi ích lâu dài cho sức khỏe gan, tim và giảm nguy cơ ung thư.