Từ rau lá xanh đến rau củ, dưới đây là bốn loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, phát triển nhanh, năng suất cao, dễ trồng nhất để bắt đầu trồng trong khu vườn nhà bạn.

Rau bina

Rau bina cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho tim như kali, magiê, sắt và kẽm. Nó cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời bảo vệ chống lại thị lực kém. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong rau bina giúp củng cố hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

4 loại rau bổ dưỡng, phát triển nhanh dễ trồng trong vườn nhà - ảnh 1
Rau bina phát triển tốt ở khí hậu mát lạnh và chịu được sương giá vừa phải. Ảnh: Internet

Rau bina đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại cây trồng khác. Vì vậy, miễn là nó có đủ chất dinh dưỡng để phát triển, bạn có thể thu hoạch sau khi trồng 4-6 tuần.

Để đảm bảo rau phát triển tốt, nên trộn ít phân vào đất và gieo hạt cách nhau 3 cm và tưới nước thường xuyên. Hầu hết những người làm vườn thích trồng rau bina vào mùa thu vì nó phát triển tốt nhất trong khí hậu mát lạnh, chịu được rét và sương.

Cà rốt

Cà rốt chứa nguồn vitamin A tuyệt vời và nó cũng cung cấp một số chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Cà rốt cũng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan cao.

4 loại rau bổ dưỡng, phát triển nhanh dễ trồng trong vườn nhà - ảnh 2
Cà rốt là một loại thực phẩm bổ dưỡng và dễ trồng. Ảnh: Internet

Để trồng cà rốt, nên trồng các hạt cách nhau khoảng 5-7 cm và giữ cho đất ẩm. Hạt cà rốt nảy mầm tốt nhất trong đất lỏng lẻo, không có đá. Nhưng nếu đất vườn nhà bạn hơi cứng, chỉ cần trộn vào phân hữu cơ và thêm một chút cát để nới lỏng đất. Cà rốt cũng cần nhiều ánh sáng mặt trời, vì vậy tốt nhất là gieo chúng trước khi sương xuống. Hầu hết các giống cà rốt mất khoảng 50-80 ngày là có thể thu hoạch được.

Củ cải

Giàu vitamin B phức tạp, củ cải giúp duy trì các tế bào não khỏe mạnh để ngăn ngừa suy giảm nhận thức và rối loạn thần kinh. Hàm lượng chất xơ cao của nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính liên quan đến huyết áp cao và lượng đường trong máu cao.

4 loại rau bổ dưỡng, phát triển nhanh dễ trồng trong vườn nhà - ảnh 3
Củ cải phát triển tốt nhất trên đất phù sa và nhiều mùn. Ảnh: Internet

Hầu hết các giống củ cải phát triển và trưởng thành chỉ trong 25-30 ngày, đặc biệt là khi gieo vào mùa xuân. Nhưng vì củ cải là cây trồng mùa mát, bạn cũng có thể gieo hạt vào mùa thu hoặc ít nhất hai tuần trước khi sương xuống. Củ cải cũng phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời, đất phù sa và thoát nước tốt, không có đá.

Rau diếp (xà lách)

Rau diếp là một trong những loại rau dễ trồng nhất, có thể bắt đầu thu hoạch 30 ngày sau khi trồng.

Để đảm bảo rau diếp phát triển tốt, nên sử dụng đất lỏng, ẩm và thoát nước tốt. Trộn đất với phân hữu cơ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng. Trồng hạt theo hàng cách nhau ít nhất 30-40 cm. Nên tỉa các cây con mọc cách nhau khoảng 10 cm để tránh quá dày.

4 loại rau bổ dưỡng, phát triển nhanh dễ trồng trong vườn nhà - ảnh 4
Rau diếp là loại rau rất dễ trồng và bạn có thể trồng chúng quanh năm. Ảnh: Internet

Bạn có thể bắt đầu thu hoạch theo thời gian, bằng cách cắt lá bên ngoài khi chúng trưởng thành, hoặc lấy toàn bộ cây khi lá đủ lớn và thân vẫn mềm. Nếu bạn đợi cho đến khi rau diếp quá già, nó sẽ có vị đắng, theo Naturalnews.