AFC Cup 2019:

Anh Đức khai hỏa, Mansaray hat-trick, Bình Dương thắng ‘6 sao’

Đội trưởng Anh Đức của B. Bình Dương khai hỏa bằng cú một chạm từ đường dọn cỗ của Mansaray…rồi sau đó chính Mansaray hoàn thành hat trick rất nhanh giúp B. Bình Dương “nhấn chìm” đội khách Shan Utd với tỉ số 6-0.

Anh Đức khai hỏa, Mansaray hat-trick, Bình Dương thắng ‘6 sao’ ảnh 1
Anh Đức khai hỏa phút thứ 5. 

Lượt đi tại Yangon, đội khách B, Bình Dương đã đánh bại Shan Utd 2-1. Trận lượt về vừa kết thúc, chủ nhà B. Bình Dương hủy diệt vị khách đến 6 bàn trắng.

Như vậy là qua hai trận dẫn dắt B. Bình Dương đá AFC Cup, HLV Nguyễn Thanh Sơn toàn thắng hai trận.

Shan Utd là một CLB có chiều dài lịch sử thuộc hàng vĩ đại cấp CLB ở Đông Nam Á. Những năm 1960 khi bóng đá Myanmar làm trùm ở châu Á thì Shan Utd chính là CLB “làm nền” cho đội tuyển quốc gia. Các trận đấu tuyển Myanmar ra quân vào những năm 1960 là cả một đội hình của Shan Utd. Họ làm trùm cấp độ đội tuyển quốc gia ở bình diện châu lục, riêng CLB Shan cũng nhiều lần vào sâu các giải châu Á cấp CLB.

Anh Đức khai hỏa, Mansaray hat-trick, Bình Dương thắng ‘6 sao’ ảnh 2
Trung vệ Ribo (giữa) cũng góp một bàn thắng. 

Shan là một bang nằm phía bắc Myanmar, nơi có truyền thống bóng đá vì nó gắn liền với giai đoạn lịch sử thực dân Anh đô hộ và bóng đá ở đó phát triển rất thịnh hành. Những năm 1960, Shan Utd còn là CLB có những cầu thủ tây, gốc người Anh…

Shan mới trở lại bản đồ bóng đá Myanmar ít năm trở lại đây, vầng hào quang quá khứ vẫn chưa tìm lại được.

Shan Utd hôm nay cũng chỉ mang tính mặt bằng của bóng đá Myanmar ở khu vực Đông Nam Á mà thôi.

Anh Đức khai hỏa, Mansaray hat-trick, Bình Dương thắng ‘6 sao’ ảnh 3
Mansaray (thứ ba từ phải sang) có cú hat trick. 

Ngay phút thứ 5, đội trưởng Anh Đức đã khai hỏa bằng cú vô lê từ pha dốc bóng sâu xuống biên rồi lật vào của Mansaray, một bàn thắng xuất phát từ pha dàn xếp mẫu mực. Phút 25, lần này Anh Đức dọn cỗ cho Tô Văn Vũ. Từ đường chuyền của đồng đội ở giữa sân Anh Đức xâm nhập vòng cấm rồi đội đầu trả bóng về, Văn Vũ trên đà lao xuống tung cú sút trời giáng gia tăng cách biệt 2-0. Đó cũng là tỷ số hiệp 1.

Sang hiệp 2, ngoại binh của B. Bình Dương, Mansaray bắt đầu lên tiếng từ ngay phút đầu bằng bàn thắng phút 46. Sau đó, Mansaray toả sáng rực rỡ ghi thêm hai bàn nữa từ phút 61 đến 64 để hoàn thành cú hat trick. Phút 89, Robo “đóng đinh” trận đấu giúp B. Bình Dương có chiến thắng “6 sao” trên sân nhà.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?