Anh Đức lên tuyển là chưa hết thời

Nhưng mỗi lần lên tuyển là Anh Đức rất hữu dụng. Cái chính là HLV Park Hang-seo biết tung lão tướng này vào những thời điểm thích hợp mà thôi.

Anh Đức lên tuyển là chưa hết thời ảnh 1

Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất trận lượt về chung kết AFF Cup 2018
vào lưới Malaysia, giúp tuyển Việt Nam vô địch. Ảnh: NGỌC DUNG

Năm 2019, nhân vào TP.HCM tham dự gala Fair Play, HLV Park Hang-seo đã chính thức mời Anh Đức trở lại đội tuyển quốc gia. Nguyên do hàng tấn công của tuyển có Tiến Linh với thể hình không thua kém Anh Đức nhưng lại chưa ổn định và giàu kinh nghiệm như đàn anh. Cho nên ông Park rất cần chân sút Anh Đức và anh nhận lời trở lại.

Từng có một thời gian dài, trước khi ông Park đến với bóng đá Việt Nam, tiền đạo Anh Đức mất suất ở tuyển quốc gia. Cứ ngỡ trung phong này đã hết thời nhưng sau đó quay lại dưới thời HLV Mai Đức Chung là hết thân phận dự bị và ghi những bàn thắng quan trọng.

Đến lượt ông Park tiếp quản đội tuyển vẫn tiếp tục sử dụng Anh Đức với dấu son là bàn thắng duy nhất vào lưới tuyển Thái Lan ở King’s Cup 2019 và pha ghi bàn quyết định thắng Malaysia 1-0 tại chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Tháng 6 này, tuyển Việt Nam có những trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022, bảng G tổ chức tại UAE gặp các đối thủ cao to, rắn mặt như Malaysia, Indonesia và chủ nhà UAE, ông Park lại nhớ đến Anh Đức.

Nó xuất phát từ việc HLV Park Hang-seo luôn ca thán ông không có sự lựa chọn ở hàng công khi chỉ thấy ba cầu thủ Tiến Linh, Công Phượng và Đức Chinh, vì các ngoại binh lấy hết suất tiền đạo ở CLB.

Vấn đề còn lại thuộc về Anh Đức với những nỗ lực hết mình để xứng đáng với chọn lựa của ông Park. Hy vọng Anh Đức đá hạng Nhất ít khốc liệt hơn nhưng vẫn duy trì sức mạnh ở tuổi 36 để lên tuyển và không phụ lòng mong mỏi của thầy Hàn.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.