Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS

(PLO) - Theo Reuters, lực lượng an ninh Iraq đã giao chiến với các chiến binh IS ngay tại các cửa ngỏ phía tây thành phố Ramadi hôm 17-4.Nguồn tin từ cảnh sát và các thành viên hội đồng tỉnh cho biết các chiến binh IS cách trung tâm thủ đô tỉnh Anba chưa tới nửa cây số và nhiều người dân nơi đây đang vội vã bỏ đi và vẫy cờ trắng đầu hàng.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 1
Cộng đồng người Sunni di tản đến vùng ngoại ô Baghdad hôm 17-4-2015 để trốn khỏi cuộc bạo động diễn ra trong thành phố Ramadi.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 2
Một phụ nữ bị ngất xỉu được em trai cô chuyển đi bằng xe cút kít khi những người tị nạn Sunni đến vùng ngoại ô Baghdad hôm 17-4.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 3
“Tình hình ở Anbar đang rất nguy cấp”-thành viên hội đồng Sabah Karhout cho hay. Hai phó thống đốc thành phố Anbar “gióng chuông” cảnh báo và cho hay liên minh do Mỹ dẫn đầu tiến hành các cuộc không kích “chưa đủ đô” để cứu thành phố này.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 4
Một binh sĩ Iraq mang một đứa bé ở vùng ngoại ô Baghdad hôm 17-4.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 5
Các binh lính bộ tộc Sunni cầm vũ khí canh gác gần một trường học được dùng làm nơi ẩn nấu cho những người di tản tại thành phố Ramadi hôm 11-4.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 6
Tháng này, IS bị đánh bại và tháo chạy khỏi thành phố Tikrit bởi quân đội Iraq và dân quân người Shi’ite. Tuy nhiên, hiện nay IS đã phản công ở Anbar và tại mỏ dầu lớn nhất của thành phố ở Baiji.

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 7
Lực lượng an ninh Iraq trên đường truy lùng chiến binh IS ở vùng ngoại ô Ramadi hôm 9-4

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 8
Người Sunni tị nạn tới vùng ngoại ô Baghdad hôm 17-4

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 9
Những người tị nạn đến từ Albu Faraj ngồi trong một lớp học của ngôi trường được dùng làm nơi ẩn nấp

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 10
Một đứa trẻ được đưa tới vùng ngoại ô Baghdad hôm 17-4

Ảnh: Người dân IRaq lũ lượt chạy trốn IS ảnh 11
Khói bụi bao phủ do một cuộc đánh bom trong vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Iraq với chiến binh IS ở vùng ngoại ô thành phố Ramadi hôm 9-4

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.