Anh nói kho vũ khí Nga đang cạn dần và phải dùng tên lửa hành trình thời Liên Xô

(PLO)- Tin tình báo từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết kho vũ khí của Nga đang cạn dần, đến mức lực lượng quân Moscow phải dùng những tên lửa hành trình cũ thời Liên Xô.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-11, tình báo quân sự của Bộ Quốc phòng Anh cho biết trước tình trạng kho dự trữ vũ khí đang dần cạn kiệt, các lực lượng Nga phải dùng những tên lửa hành trình cũ tại chiến trường Ukraine, theo tờ The Guardian.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Anh đưa ra bằng chứng là những bức ảnh tên lửa hành trình phóng từ trên không AS-15 Kent (được sản xuất từ thời Liên Xô trong những năm 1980) bị bắn hạ.

Xe tăng Nga trong một cuộc tập trận pháo binh hồi tháng 4. ẢNH: PHYS.ORG

Xe tăng Nga trong một cuộc tập trận pháo binh hồi tháng 4. ẢNH: PHYS.ORG

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Anh còn cho biết rằng Nga có khả năng đã dùng những tên lửa đã được loại bỏ đầu đạn hạt nhân tại chiến trường Ukraine.

Bộ này nhận định rằng việc sử dụng những tên lửa như vậy vẫn có thể tạo ra những thiệt hại đáng kể thông qua động năng và nhiên liệu chưa sử dụng bên trong tên lửa. Tuy nhiên, các tên lửa này sẽ không đạt được hiệu quả cao đối với những mục tiêu nhất định.

Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng cho dù mục đích của việc dùng những tên lửa trên là gì thì điều đó cũng cho thấy rằng kho dự trữ vũ khí của Nga đang cạn dần, The Guardian đưa tin.

Hôm 23-11, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev bác thông tin rằng Nga đã cạn kiệt vũ khí, khẳng định vẫn “đủ cho mọi người”, theo tờ Kommersant.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.