Bà bán bún đổ thức ăn thừa ở Nha Trang bị phạt thêm 2 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoài việc bị phạt 2,5 triệu đồng lỗi bán hàng rong trên vỉa hè, bà T. ở Nha Trang còn bị phạt 2 triệu đồng vì đổ nước thừa cho người sau uống.

Ngày 27-12, lãnh đạo UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ đã quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với bà HTT (80 tuổi, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, TP Nha Trang). Bà T bị xử phạt về hành vi vi phạm các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Bà bán bún đổ thức ăn thừa ở Nha Trang bị phạt thêm 2 triệu đồng  ảnh 1

Người phụ nữ đổ ca nước thừa vào bình. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, bà T đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi sử dụng hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông. Người bán hàng rong này cũng cam kết sẽ không tiếp tục buôn bán gánh hàng rong vi phạm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Như PLO đã đưa tin, mạng xã hội lan truyền bốn đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi bán hàng rong ở đường Quang Trung, ngay cạnh BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Bà bán bún đổ thức ăn thừa ở Nha Trang bị phạt thêm 2 triệu đồng  ảnh 2

Người phụ nữ đổ tô nước vào nồi nước lèo. Ảnh cắt từ clip

Nắm thông tin trên mạng xã hội về clip người bán hàng rong đổ lại tô nước khách vừa ăn vào nồi nước lèo, UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo phường Lộc Thọ phối hợp các đơn vị xác minh, kịp thời xử lý.

Qua xác minh, phường Lộc Thọ đã mời bà T lên làm việc. Người phụ nữ này thừa nhận hành vi buôn bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông. Đồng thời, bà T thừa nhận việc đổ nước uống vào lại cho khách sau uống. Còn việc đổ thức ăn thừa lại cho người sau ăn tiếp là không đúng vì “bán tô cuối cùng rồi đi về nên đổ lại mang về”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.