Bà Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

(PLO)- Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho đến khi có quyết định nghỉ hưu theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-12, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM. Đây cũng là Sở ATTP đầu tiên của cả nước.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Lâm Hùng Tấn đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM về bổ nhiệm giám đốc Sở ATTP TP.HCM.

Bà Phạm Khánh Phong Lan làm giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM
Lãnh đạo TP.HCM trao quyết định cho lãnh đạo Sở ATTP TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở ATTP TP. Thời hạn giữ chức vụ cho đến khi có quyết định nghỉ hưu theo quy định.

Ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Sở ATTP TP. Thời hạn giữ chức vụ là năm năm.

Các quyết định có hiệu lực từ ngày 1-1-2024.

Bà Phạm Khánh Phong Lan làm giám đốc Sở ATTP TP.HCM-thanh-lap-so-attp-tphcm
Các đại biểu dự hội nghị công bố thành lập Sở ATTP TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Lâm Hùng Tấn đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thí điểm hoạt động của Ban Quản lý ATTP TP.

Đồng thời, công bố Nghị quyết của HĐND TP.HCM về việc thành lập Sở ATTP TP.HCM, hoạt động từ ngày 1-1-2024.

Nghị quyết 98/2023 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM của Quốc hội đã cho phép HĐND TP.HCM thành lập Sở ATTP TP là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.

Sở ATTP sẽ là đầu mối thống nhất, tập trung tổng hợp tham mưu và chịu trách nhiệm trước UBND TP về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trao đổi, hợp tác từ phía đối tác nước ngoài, tham mưu UBND TP giải pháp quản lý an toàn thực phẩm đem lại hiệu quả cao, đáp ứng thực tiễn và nhu cầu hội nhập của TP.

Đây cũng là đầu mối thanh tra, kiểm tra các cơ sở của người dân với tần suất theo quy định, tránh chồng chéo và tình trạng mỗi năm một cơ sở, doanh nghiệp phải chịu sự thanh tra, kiểm tra của quá nhiều cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm