Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều chương trình đón năm mới 2023, chăm lo Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán, Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức bắn pháo hoa tại 7 điểm bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Trước thời điểm kết thúc năm 2022, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người lao động trên địa bàn.

Trong ngày 31-12-2022 tại các địa phương diễn ra nhiều sự kiện chào đón năm mới 2023. Riêng tại TP Vũng Tàu sẽ có chương trình Đêm nhạc EDM-Runway to New Year 2023 tại khu vực công viên Cột cờ Bãi Sau

Tại khu vực công viên Bãi Trước, trong chiều tối 1-1-2023 sẽ diễn ra lễ khai mạc Hội Hoa Xuân và Ngày hội Lân - Sư - Rồng mở rộng năm 2023. Biểu diễn xác lập kỷ lục guinness Việt Nam với tiết mục đồng diễn 54 con Rồng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều chương trình đón năm mới 2023, chăm lo Tết ảnh 1

Sân khấu chào đón năm mới 2023 tại Bãi Sau, Vũng Tàu. Ảnh: ĐT

Do năm nay Tết Nguyên đán đến sớm nên ngay sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán sẽ được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các địa phương tổ chức.

Gồm: Tổ chức thăm, tặng quà cho người trực chiến, người có công với cách mạng, nhà giàn DK1; trợ cấp tết cho gia đình chính sách; chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi và tròn 90 tuổi; tổ chức Tết tại các cơ sở bảo trợ xã hội và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Tổ chức thăm, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang; nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong khối đại đoàn kết dân tộc; các doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp thực hiện chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều chương trình đón năm mới 2023, chăm lo Tết ảnh 2

Thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách dịp Tết là hoạt động được Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng. Ảnh:TH

Tổ chức vận động, hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19; thăm, tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc người già neo đơn, trẻ mồ côi, cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp trên địa bàn trước Tết Nguyên đán. Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài có đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023). Thăm, chúc Tết các cơ quan báo chí ngoài tỉnh. Tổ chức Hội Báo xuân lần thứ 23.

Biểu diễn chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xuân quê hương” gồm các tiết mục múa, ca múa, hát về Đảng, về Bác Hồ, về mùa xuân, về quê hương Bà Rịa-Vũng Tàu. Các hoạt động thể dục thể thao như giải thể dục dưỡng sinh- yoga mở rộng; Hội diễn diều nghệ thuật tỉnh mở rộng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều chương trình đón năm mới 2023, chăm lo Tết ảnh 3

Hội hoa Xuân TP Vũng Tàu năm nay được mở sớm, phục vụ người dân, du khách đến vui chơi ngay từ dịp Tết dương lịch. Ảnh:TK

Trong Đêm giao thừa Tết Nguyên đán sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tại 7 địa điểm thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Nguồn kinh phí thực hiện được xã hội hóa.

Cụ thể: tại TP Vũng Tàu có hai điểm là khu vực Bãi Trước (đối diện Nhà truyền thống cách mạng số 1 Ba Cu) và khu vực hồ Bàu Trũng, phường Nguyễn An Ninh.

Tại TP Bà Rịa, bắn pháo hoa ở Quảng trường Công viên Bà Rịa; Thị xã Phú Mỹ: Khu vực cảng Ba Son. Huyện Xuyên Mộc: Khu vực bờ hồ, thị trấn Phước Bửu; Huyện Châu Đức: Cung đường Trần Hưng Đạo nối dài; Huyện Côn Đảo tại Cầu tàu 914.

Chương trình Bà Rịa - Vũng Tàu - Dấu ấn 2022 với chủ đề “Sức sống bình thường mới” được tổ chức tại quảng trường công viên Bà Rịa vào tối đêm Giao thừa.

Ngoài ra, tại các địa phương đều có sự kiện để phục vụ người dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.