Bắc Kạn: Khởi tố vụ bố chồng bắn tử vong con dâu rồi tự sát

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn, ông Thắng (62 tuổi) trú tại thôn Chúa Lải, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, là người thường xuyên uống rượu, nhưng quá trình sinh sống ông Thắng không có mâu thuẫn, thù hằn với ai.

Tháng 6-2021, vợ chồng chị X và anh NĐB ra ở riêng, giữa vợ chồng chị và bố mẹ chồng cũng không có mâu thuẫn gì.

Khoảng 17 giờ ngày 25-2 (một ngày trước khi xảy ra vụ việc) khi cháu NĐM (3 tuổi), là con trai chị X. và là cháu nội của ông Thắng đang chơi ở trước sân nhà mình thì ông Thắng trong tình trạng say rượu đã đè cháu M xuống sân, dùng tay bóp cổ.

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh CACC

Chị X thấy vậy vào can thì ông Thắng đã quay sang bóp cổ chị X. Sự việc được công an viên và trưởng thôn đến lập biên bản, giải quyết. Ông Thắng có ý nói con dâu láo, dám tố cáo bố chồng, ông sẽ không tha chuyện này.

Sau đó ông về nhà uống rượu cùng hàng xóm là anh T từ đêm 25 đến rạng sáng ngày 26-2, cả hai người say rượu cùng ngủ lại nhà ông Thắng. Sáng ngày 26-2 anh T mới về.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ tang vật gồm một khẩu súng tự chế, một vỏ đạn, một viên kim loại màu xám, một con dao. Thu giữ trong túi áo ông Thắng hai viên đạn.

Theo lời khai của vợ và con trai ông Thắng thì biết ông có khẩu súng tự chế, nhưng không rõ ông cất giấu ở đâu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm