Bại tướng của HLV Park Hang-seo sang Thai-League, nhiều tên tuổi lớn tranh nhau “trám chỗ”

(PLO)- Bại tướng của HLV Park Hang-seo sang Thai-League giải cứu CLB, còn đại diện của Park Hang-seo nộp đơn cho thân chủ ngồi vào ghế ông Tan để lại?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cựu HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe vừa rời ghế HLV Selangor lập tức ba tên tuổi Keisuke Honda, Polking và Petar Sergt là ứng viên thay thế ông Tan.

HLV Tan Cheng Hoe luôn là bại tướng của HLV Park Hang-seo, trong suốt quãng thời gian cầm quân tuyển Malaysia, ông chỉ có một trận hòa còn lại toàn thua Việt Nam. Nay ông đã chia tay CLB Selangor của M-League, Malaysia để sang thử vận ở Thai-League. Ông Tan dẫn dắt CLB thuộc ngành cảnh sát quốc gia Thái Lan là Police Tero có tên cũ là BEC Tero Sasana. CLB này từng một thời làm trùm Thái Lan và vào đến chung kết Champions League thời có những tên tuổi lớn như Dusit, Thonglao, Tawan khoác áo CLB này.

Petar Sergt.jpg
Petar Sergt sau khi giúp Tajikistan làm nên lịch sử ở Asian Cup 2023, ông chủ động chia tay đội. Ảnh: AFC

Tuy nhiên CLB ngành cảnh sát này đang gặp khó ở Thai-League khi qua 19 vòng đấu chỉ có 19 điểm, xếp thứ 14 trong tổng số 16 đội Thai-League 1, chỉ hơn hai đội áp chót và chót hai và ba điểm. Đối mặt với cơ xuống hạng, Police Tero "trảm tướng" và mời HLV người Malaysia gốc Hoa Tan Cheng Hoe sang dẫn dắt.

Những thách thức đầu tiên của ông Tan khi ngồi ghế thuyền trưởng Police Tero là đội sẽ đối đầu với Nakhon Pathum Utd, Sukhothai và Chiang Rai.

Trong khi đó, CLB Selangor đang “chốt” ba cái tên không hề xa lạ với fan Việt Nam, đó là Keisuke Honda, tổng quản các đội tuyển Campuchia, là “HLV online” nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Ứng viên thứ hai là Mano Polking, cựu HLV CLB TP.HCM và tuyển Thái Lan, người làm nên hai ngôi vô địch AFF Cup 2021 và 2022 cho tuyển Thái Lan, sau đó dẫn quân thua tuyển Trung Quốc 1-2 tại Bangkok ở vòng loại World Cup 2026/Asian Cup 2027 và bị LĐBĐ Thái Lan trảm.

Ứng viên thứ ba là Peter Sergt, vừa mới dẫn dắt Tajikistan làm nên lịch sử khi lần đầu góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2023 và vào vòng 16 đội. Trở về, ông chia tay Tajikistan và nay đang tìm việc.

Trong danh sách ứng viên ngồi ghế nóng Selangor còn có cả cựu HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam và HLV Bojan Hodak.

Các ứng viên làm HLV trưởng Selangor này đều có đại diện của mình giới thiệu cho CLB, tuy nhiên chỉ có ba gương mặt quan tâm thực sự là Honda, Polking và Peter Sergt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm