Ban Dân nguyện lên tiếng về công văn mua vé trận chung kết

Công văn của Ban Dân nguyện gửi đến VFF về việc tạo điều kiện cho ban được mua vé cho cán bộ theo dõi trận đấu hiện được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Trao đổi với PV về việc này, ông Đỗ Văn Đương, Phó ban Dân nguyện, xác nhận công văn trên là có thật.

Tuy nhiên, ông Đương cũng cho biết nội dung công văn chỉ là đề xuất bốn loại mệnh giá vé, mỗi loại 50 chiếc, VFF bán được mệnh giá nào thì mua mệnh giá đó. Nghĩa là chỉ mua 50 vé chứ không phải mua 200 vé.

Cũng theo lãnh đạo Ban Dân nguyện, các cán bộ của ban phải bốc thăm may rủi để có cơ hội sở hữu vé.

"Mình làm dân nguyện, dân vận là tốt nhưng do hạn hẹp nên họ chỉ bán năm cặp thôi..." - ông Đương nói.

Trả lời câu hỏi Ban Dân nguyện hiện có bao nhiêu cán bộ, ông Đương cho hay toàn ban có khoảng 40 người nhưng cả hệ thống dân nguyện lên tới hàng ngàn người.

Công văn Ban Dân nguyện Quốc hội gửi VFF về việc đăng ký mua vé xem trận chung kết lượt về - vốn đang sốt vé xình xịch ngoài xã hội. Ảnh: FB

Cò vé hoạt động tấp nập trước khu vực trụ sở VFF. Ảnh: MINH PHẠM

Cận ngày thi đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, không khí mua bán vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia càng trở nên sôi động.

Theo ghi nhận của chúng tôi, xung quanh trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thường xuyên có hàng trăm người hoạt động. Mỗi khi thấy bất kỳ người lạ nào lại gần, nhóm phe vé lại tiếp cận để chéo kéo bán ra hoặc mua lại vé trận chung kết.

Lực lượng chức năng đã nhiều lần làm việc để giải tỏa tình hình nhưng vẫn không làm giảm thiểu sự sôi động ở đây. Theo chào bán của một phe vé, so với mức giá  được VFF công bố, giá vé được các phe vé bán ra thường gấp giá gốc 10-15 lần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm