Bản giải trình của chiến sĩ CSGT bị hàng trăm người dân bao vây đòi đánh

Chiều 9/7, Đại tá Từ Lam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cho biết Giám đốc công an tỉnh đã có chỉ đạo nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ “nhiều người dân vây đánh lực lượng CSGT”.

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/7, tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum), 2 chiến sĩ CSGT tỉnh đang làm nhiệm vụ thì bị hàng trăm người dân bao vây, một số đối tượng quá khích còn đòi hành hung CSGT.

Bản giải trình của chiến sĩ CSGT bị hàng trăm người dân bao vây đòi đánh ảnh 1

Đối tượng có dấu khoanh tròn được xác định là người ngồi sau xe máy khiêu khích CSGT (Ảnh: Tiền phong)

Thiếu úy Đinh Lê Mạnh Hùng và một chiến sĩ CSCĐ ngồi sau đã bị nhiều đối tượng bao vây, lăng mạ, ném đá và đòi đánh. Sau đó, các chiến sĩ CSGT buộc phải gọi điện cho lực lượng Cảnh sát cơ động xuống giải cứu.

Ngày 9/7, Thượng úy Nguyễn Ngọc Trí đã báo cáo lại vụ việc. Theo đó, vào thời điểm trên, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy không đội mũ bảo hiểm, ra hiệu lệnh dừng xe thì 2 người này lái xe chạy trốn buộc tổ tuần tra phải truy đuổi. Thanh niên ngồi sau xe cởi áo, dép ném vào người 2 CSGT đang đuổi phía sau.

Đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ, thanh niên ngồi sau nhảy xuống xe, còn người điều khiển xe vẫn tiếp tục lái xe chạy trốn.

Chưa dừng lại, đối tượng ngồi sau đã lôi kéo nhiều thanh niên khác dùng gạch, đá và nhiều vật cứng ném về phía xe mô tô của CSGT đang truy đuổi. Trong lúc dừng xe, hai CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, đòi hành hung như trên.

Bước đầu, người điều khiển xe máy 82B1-221.20 không đội mũ bảo hiểm được xác định là Nguyễn Quang Minh (SN 1996, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum)./.

Theo Lê Kiến/Tiền phong

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.