Bán kết futsal World Cup: Đỉnh cao của nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00

Như thế sẽ đảm bảo có trận chung kết giữa hai châu lục sở hữu nhiều nghệ nhân và có nền futsal mạnh của thế giới.

Đương kim vô địch Argentina gặp Brazil lúc 0 giờ ngày 1-10, còn trận bán kết hai giữa Bồ Đào Nha và Kazakhstan diễn ra lúc 0 giờ ngày 2-10.

Nếu Argentina là nhà đương kim vô địch thì Brazil là tập hợp của những “nghệ sĩ” futsal hàng đầu thế giới. Cặp còn lại, Bồ Đào Nha và Kazakhstan xứng đáng là hai trong bốn gương mặt xuất sắc nhất vào bán kết World Cup, dù ở tứ kết cả hai đều bị đánh giá là kèo dưới trước các đối thủ Tây Ban Nha và Iran.

Nhìn cách ngược dòng thắng 4-2 sau khi hai hiệp chính hòa 2-2 thật ngoạn mục của Bồ Đào Nha cho thấy đây là đội bóng rất mạnh. Khi bị Tây Ban Nha dẫn trước 2-0 họ không hề nao núng, kiên trì với lối chơi của mình và xứng đáng với cuộc lội ngược dòng bởi một tập thể giàu bản lĩnh.

Tây Ban Nha có thủ môn Jesus Herrero xuất sắc, đã vô hiệu hóa hàng loạt cú sút của Bồ Đào Nha nhưng cũng chính Herrero càng về cuối trận càng hoảng loạn và có phần thiếu tập trung trước những pha dứt điểm tầm xa của Bồ Đào Nha. Với Kazakhstan lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác ở vòng bảng. Đội bóng Trung Á nhưng được kết nạp là thành viên của LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng xuất sắc ngược dòng thắng Iran 3-2 sau khi bị dẫn trước 2-0.

Kazakhstan trong chiến thắng trước Iran hoàn toàn thuyết phục. Họ không hùng hục, không thể hiện lối chơi vũ bão như cái cách Iran chọn để tiêu diệt các đối thủ. Kazakhstan rất biết người biết ta, chơi thứ futsal mang tính nghệ thuật, nhẹ nhàng, lấy kỹ thuật và sự biến hóa trong di chuyển làm thế mạnh. Bên cạnh đó là sự tinh tế của cầu thủ nhập tịch Douglas đã dẫn dắt lối chơi Kazakhstan rất hiệu quả cùng sự tinh quái của thủ môn Higuita cũng là cầu thủ nhập tịch đến từ Brazil. Kazakhstan không ồn ào về sự nổi tiếng như Iran nhưng là đội bóng rất khôn khéo trong từng miếng đánh với từng đối thủ. Hai trận bán kết futsal World Cup 2021 sẽ là đỉnh cao của nghệ thuật futsal. 


Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.