Bán Morata cho Chelsea, Real Madrid ‘chơi khăm’ MU

Sau những lùm xùm chuyện đi ở, ngôi sao 24 tuổi người Tây Ban Nha, Alvaro Morata đã chính thức cập bến Chelsea với mức giá kỷ lục trong lịch sử CLB này.

Trang chủ của Chelsea đã chính thức xác nhận Morata đã là người của đội chủ sân Stamford Brigde. Morata đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế và ký hợp đồng 5 năm với Chelsea. Chelsea không tiết lộ mức giá chuyển nhượng Morata.

Morata chính thức cập bến Chelsea.

Tuy nhiên, theo truyền thông quốc tế, Chelsea chỉ phải bỏ ra chưa đến 60 triệu bảng Anh trả cho Real Madrid để có Morata. Ngoài ra, nếu Morata hoàn thành những điều khoản phụ thì Chelsea chỉ trả thêm cho Real cao nhất là 10 triệu bảng Anh.

Dù là 60 hay 70 triệu bảng Anh thì đây là con số chuyển nhượng kỷ lục dành cho 1 cầu thủ trong lịch sử Chelsea. Tuy nhiên, mức giá này lại quá rẻ và thấp một cách đáng ngạc nhiên so với đòi hỏi của Real Madrid.

Cụ thể, cách đây 3 tuần, MU mới chính là đội dẫn đầu trong cuộc đua giành chữ ký của Morata. Theo truyền thông quốc tế, Man United đã ra mức giá lần lượt là hơn 50 triệu bảng Anh, hơn 60 triệu bảng Anh và 70 triệu bảng Anh nhưng Real Madrid nhất quyết không bán. Họ đòi Man Utd phải trả đủ 80 triệu bảng Anh mới chịu nhả người.

Nên biết rằng, thời điểm này Morata rất muốn gia nhập MU và bản thân MU cũng xem Morata là mục tiêu số 1 của mình. Chính Mourinho đã lên tiếng xác nhận MU theo đuổi Morata, tuy nhiên, do không chịu được mức giá mà Real đưa ra nên MU đã chuyển sang mua Lukaku với giá 75 triệu bảng Anh.

Vậy mà giờ đây, Chelsea lại mua được Morata với mức giá ban đầu chưa đến 60 triệu bảng Anh. Đây là thông tin cực kỳ sốc.

Với những dữ kiện trên thì có thể tin rằng Real Madrid cố ý chơi khăm MU bằng cách hét giá Morata. Rõ ràng đã tồn tại một thực tế bằng mặt không bằng lòng giữa hai câu lạc bộ lớn nhất thế giới này.

De Gea không thể ra đi vì mâu thuẫn không thể hóa giải giữa Real Madrid và Man United?

Mọi việc có vẻ xuất phát từ thương vụ David de Gea. Hè năm 2015, De Gea đã tiến rất gần đến việc trở về Tây Ban Nha thi đấu cho Real nhưng vì lỗi đánh máy mà anh đành lỡ hẹn với Real vào những thời khắc cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.

Bây giờ Real trở lại với thương vụ mua De Gea nhưng MU thì nhất quyết không chịu bán. Mâu thuẫn của hai CLB lên cao đến mức họ giành nhau cả sân tập lẫn khách sạn trong chuyến đi du đấu tại Los Angeles, Mỹ.

Cách đây hơn 10 năm, giữa hai CLB cũng tồn tại mâu thuẫn gay gắt khi Real ve vãn Ronaldo. Vào thế chẳng đặng đừng khi Ronaldo đòi ra đi, MU đành phải bán Ronaldo cho Real với giá 80 triệu bảng Anh. HLV Sir Alex Ferguson sau đó tuyên bố sẽ không bán bất cứ thứ gì cho Real dù chỉ là một con virus.

Real có thể bán Morata cho MU với giá cao hơn Chelsea mà họ lại không bán. Ngược lại, MU không mua được mục tiêu số 1 của mình và phải bỏ ra số tiền cao hơn để mua mục tiêu số 2 mang tên Romelu Lukaku.

Dường như giữa hai CLB đang tồn tại “luật ngầm” không bán người cho nhau. Dù như thế nào, nếu không chịu ngồi lại cùng giải quyết êm đẹp thì cả hai câu lạc bộ sẽ còn chịu nhiều thiệt thòi nữa.

Trong sự việc này có thể nhận định "trâu bò đánh nhau thì trâu bò chết, còn ruồi muỗi thì lại được hưởng lợi".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm