Bán vé vượt số ghế, 1 hãng hàng không bị yêu cầu kiểm điểm

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản khuyến cáo lần thứ nhất đối với Pacific Airlines về việc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không.

Theo đó, nhà chức trách hàng không yêu cầu hãng Pacific Airlines tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp với các cá nhân để xảy ra việc mở bán vé chuyến bay BL245 Hà Nội – Đà Lạt vượt quá số ghế trên máy bay.

Bán vé vượt số ghế, 1 hãng hàng không bị yêu cầu kiểm điểm ảnh 1
             Hãng Pacific Airlines bị yêu cầu kiểm điểm. Ảnh: PĐ

Cục HKVN cũng yêu cầu Pacific Airlines rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ của hãng, quy trình kiểm tra thông tin cho hành khách... không để xảy ra trường hợp tương tự. Cạnh đó, phải xin lỗi hành khách và bồi thường theo đúng quy định.

Liên quan đến sự việc này, Cục HKVN cũng vừa có văn gửi các hãng trong nước yêu cầu không mở bán vé quá số ghế trên máy bay.

Theo đó, Cục Hàng không giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam thực hiện giám sát, phát hiện các trường hợp hành khách mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển vì lý do mở bán vé vượt số ghế trên máy bay, báo cáo Cục để kịp thời xử lý.

Cơ quan này giao Phòng Vận tải hàng không giám sát tình hình mở bán vé của các hãng hàng không, nếu phát hiện sai phạm yêu cầu không cấp phép tăng chuyến cho đường bay mở bán.

Được biết, thời gian qua có hiện tượng hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế trên máy bay gây bức xúc cho hành khách.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Từ 15-8, hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà, 20 triệu đồng sửa nhà

Từ 15-8, hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà, 20 triệu đồng sửa nhà

(PLO)-  Theo Thông tư 01/2022 của Bộ Xây dựng có hiệu lực từ 15-8, hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 sẽ được hỗ trợ 40 triệu đồng từ ngân sách trung ương để xây nhà mới; 20 triệu đồng để sửa nhà.