Bằng cấp và bằng lòng

Ông bầu này sau bốn năm làm phó chủ tịch VFF khóa VII đã hiểu rất rõ về ngôi nhà bóng đá mà ông từng “trú ngụ” trong đấy vì tin và giúp “bạn”.

Nhiều người nói rằng trong việc “giúp bạn” đấy cũng có phần làm ăn của bầu Đức, đồng thời muốn “giữ” và làm thương hiệu cho lứa U-19 của ông khi xuống núi. Tuy nhiên, không phủ nhận rằng bầu Đức đã bỏ rất nhiều cho bóng đá trong khi không ít thành viên ở khóa VII thì làm lợi từ bóng đá.

Thành công và dấu ấn của lứa U-23 Việt Nam tại vòng chung kết U-23 châu Á, ai cũng thấy phần “công” và “quả” rất nhiều từ bầu Đức. Nhờ ông mà U-23 Việt Nam có lứa cầu thủ trụ cột vừa tài vừa đức trong thành phần U-23 Việt Nam, đặc biệt là đội trưởng Xuân Trường. Bên cạnh đó là công sức và tiền của mà lò Hà Nội, lò PVF, lò SL Nghệ An kiên trì với việc nuôi và đào tạo các thế hệ cầu thủ trẻ.

Bằng cấp và bằng lòng ảnh 1

Bầu Đức từng chỉ mặt các quan chức VFF và chỉ trích không làm được thì nghỉ hết đi. Ảnh: QUANG THẮNG

Lịch sử bóng đá Việt Nam chưa một lãnh đạo VFF nào nhúng tay trực tiếp vào việc đổ tiền, đầu tư cho lứa trẻ và dám đặt chỉ tiêu vô địch khu vực. Và cũng chưa lãnh đạo VFF nào dám lấy cái ghế của mình ra để đánh đổi, đảm bảo cho mục tiêu và thành tích của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng khi nhiệm kỳ VII mà bầu Đức tham gia chưa kết thúc thì ông nhận ngay cái tát” từ những người cùng hội cùng thuyền với mình bằng tiêu chí “phải có bằng cử nhân mới được ứng cử vào các chức lãnh đạo VFF”.

Nói tiêu chí bằng cấp đặt ra để loại ông cũng đúng mà nói là để hạ nhục ông cũng không sai vì đó là điểm duy nhất mà ông bầu này không có (và tất nhiên ông cũng không giấu).

Nghe chuyện trên, nhiều người ví von rằng nếu Facebook mà ứng dụng cái tiêu chí đấy để điều hành thì ông chủ Facebook cũng sẽ phải khăn gói rời cái công ty do chính mình sáng lập.

Vì thế mà ông Đức cay đắng nói rằng ở VFF bằng cấp chỉ là một cái cớ vì quan trọng hơn trong cuộc dọn chỗ cho nhau, cho nhóm quyền lợi của nhau là bằng… lòng.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.