Bao giờ thắng Thái Lan?

Trong suốt hơn hai thập niên ấy, đội tuyển Việt Nam chỉ hai lần qua mặt Thái Lan tại bán kết Tiger Cup 1998 và lượt đi chung kết AFF Cup 2008. Còn lại ở mọi cấp độ bóng đá Việt Nam đều thua xa người Thái, với ba lần gục ngã trận chung kết ở các kỳ SEA Games.

Có một điều khác cơ bản ở hai trận thắng của tuyển Việt Nam đơn thuần là trong một trận đấu, không phải là sự vượt trội của cả một nền bóng đá như quá khứ lẫn hiện tại mà người Thái làm trùm.

AFF Cup 2016 đội tuyển Việt Nam bị loại bởi Indonesia nhưng rồi câu hỏi cho năm 2017 vẫn là có thắng nổi Thái Lan để đăng quang SEA Games 29?

Rõ ràng bóng đá Thái Lan như một nỗi ám ảnh quá lớn của các nhà làm bóng đá Việt Nam cả trên lý thuyết lẫn thực tế.

Nếu như ta có mỗi lứa cầu thủ HA Gia Lai làm chỗ dựa thì người Thái có hàng chục tài năng trong lứa tuổi U-22 đang tập huấn dài hạn ở Anh và nằm rải rác tại các đội bóng mạnh có “số má” trên đấu trường châu Á cúp các CLB.

Nếu như ta có 14 đội V-League và bảy đội hạng nhất thì người Thái có 18 đội Thai-League và 16 đội hạng nhất cùng vô số các CLB hạng dưới như một chân đế vững chắc.

Nếu như các giải chuyên nghiệp và CLB của ta ăn mùa này lo mùa sau thì bóng đá Thái ung dung với nhiều nhãn hàng chung tay, thậm chí dư của để còn tràn sang ta tài trợ.

Người Thái đẩy mạnh bóng đá học đường và xem là cái gốc của sự phát triển thì công việc này ở ta mới chỉ có TP.HCM thực hiện nhưng cũng chỉ dừng ở mức phong trào…

Sau mỗi mùa giải, các nhà làm bóng đá Việt Nam đều xách cặp du học ở Hàn, Nhật, châu Âu nhưng chỉ một câu hỏi bao giờ qua mặt Thái Lan để đứng đầu Đông Nam Á thì không ai trả lời nổi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.