Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane

Cách đây không lâu, huyền thoại Zinedine Zidane, người đang dẫn dắt Real Castilla vừa phải nhận án phạt cấm tham gia công tác huấn luyện trong thời gian 3 tháng vì không có bằng cấp huấn luyện viên phù hợp từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Quyết định này đã nhận được những chỉ trích kịch liệt từ giới truyền thông Pháp, quê hương của Zidane.

Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane
Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane

“Hãy để cậu ấy làm việc”. Trang nhất tờ L’Equipe chạy một dòng tít như vậy kèm theo bức ảnh Zidane nhân chuyện huyền thoại bóng đá Pháp bị cấm tham gia công tác huấn luyện tại Tây Ban Nha. Trong bài viết phân tích, tờ nhật báo thể thao hàng đầu nước Pháp đặt ra câu hỏi đầy ẩn ý: “Tại sao Tây Ban Nha lại đổ đầy cát lên con đường Zinedine Zidane đang đi?” Ngoài ra, tờ báo này cũng cho rằng án phạt của Zidane có thể là hậu quả từ mối quan hệ căng thẳng giữa Real Madrid và RFEF.

Không chỉ truyền thông lên tiếng, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Noël Le Graët cũng chỉ trích lập tệ quyết định của RFEF. Phát biểu trên báo chí, ông cho biết: “Án phạt đưa ra cho Zidane, cầu thủ mang tính biểu tượng của bóng đá châu Âu, sẽ gây ra ảnh hưởng rất tiêu cực. Cậu ấy đã quyết định theo học lớp huấn luyện viên tại Pháp, có chứng nhận của UEFA và được công nhận trên toàn thế giới nhưng không thể làm công việc của mình.”

Theo quy định của RFEF, huấn luyện viên dẫn dắt các đội bóng tham dự giải Segunda División B (hạng 3 Tây Ban Nha) cần có bằng Chuyên viên thể thao hạng cao nhất (Técnico Deportivo de Grado Superior, do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cấp) hoặc chứng chỉ huấn luyện viên quốc tế cấp 3. Trong khi đó, Zidane mới chỉ được LĐBĐ Pháp cấp giấy phép chứng nhận huấn luyện viên UEFA hạng A, tương đương Chuyên viên thể thao hạng hai (Técnico Depůrtivo de Grado Medio) hoặc chứng chỉ huấn luyện viên quốc tế cấp 2.

Theo Duy Khánh (Dân Trí)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.