Báo Malaysia: Tan Cheng Hoe đưa binh pháp Tôn Tử vào đội tuyển

Truyền thông Malaysia mà cụ thể là tờ New Straits Times phát hành tại Malaysia tiết lộ HLV Tan Cheng Hoe sẽ áp dụng binh pháp Tôn Tử vào việc tranh suất tham dự World Cup 2022 với Việt Nam, Thái Lan và UAE.

Tờ báo trên dành cả trang thể thao nói về bóng đá mà như đánh trận khi trích câu nói nổi tiếng “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” do Tôn Tử viết trong cuốn Nghệ thuật chiến tranh. Báo này còn khẳng định HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia đang áp dụng “binh pháp” đấy cho các học trò của mình khi đến UAE dự những trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6.

Báo Malaysia: Tan Cheng Hoe đưa binh pháp Tôn Tử vào đội tuyển ảnh 1

HLV trưởng tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe đang tính những phương án
để chống lại thầy trò ông Park tại UAE. Ảnh: NGỌC DUNG

New Straits Times đề cập rằng để biến kiến thức thành sức mạnh, HLV Tan Cheng Hoe đã thu thập mọi thông tin về các đối thủ trong vòng hơn một năm qua. Bên cạnh việc theo dõi các đối thủ cùng bảng G, chiến lược gia 52 tuổi còn tất bật trong việc tăng cường sức mạnh cho “Cọp vàng” (biệt danh đội tuyển Malaysia).

Điều khiến HLV Tan Cheng Hoe lo lắng nhất lúc này là các giải đấu quốc nội của các đối thủ cùng bảng như UAE, Việt Nam và Thái Lan đều đã tích cực tranh tài trở lại, bất chấp đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi giải vô địch Malaysia (M-League) đã phải tạm ngừng.

Theo chia sẻ của HLV Tan Cheng Hoe, đội tuyển UAE đã đấu bốn trận giao hữu quốc tế trong sáu tháng qua, trong đó thắng hai trận trước Bahrain (1-0) và Tajikistan (3-2), thua Uzbekistan (1-2), hòa không bàn thắng với đội tuyển Iraq. Sắp tới, UAE sẽ có cuộc đối đầu tuyển Ấn Độ vào ngày 29-3.

Chia sẻ với truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nhấn mạnh: “Chúng tôi đã theo dõi các trận đấu của UAE từ năm ngoái. Tôi đặc biệt chú ý danh sách 11 cầu thủ thường ra sân của họ. Điều đó cho chúng tôi thêm thông tin về các trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 6”.

HLV Tan Cheng Hoe cũng nắm rất rõ thông tin tiền vệ quan trọng của đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng vừa bị gãy chân tại vòng 5 V-League, phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải và chắc chắn sẽ không có mặt tại UAE trong trận gặp Malaysia. Tuy nhiên, HLV này vẫn đánh giá cao HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam: “Dù tiền vệ Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu dài hạn nhưng tôi tin đội tuyển Việt Nam có những cầu thủ đủ khả năng thay thế vị trí của anh ấy trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Malaysia vào ngày 11-6 tại UAE và trước đó các học trò ông Park sẽ gặp Indonesia ngày 7-6 và cuối cùng sẽ gặp chủ nhà UAE ngày 15-6.•