Bắt 2 người Anh phát lậu giải Premier League sang VN

Lực lượng điều tra đặc biệt của cảnh sát Thái Lan (DSI) đã bắt giữ hai người đàn ông Anh và một phụ nữ Thái Lan vì đã phát lậu các trận đấu giải Premmier League trên đất Thái Lan chủ yếu phục vụ cho cá cược lậu.

Người phát ngôn DSI cho biết việc dùng thiết bị phát sóng lậu này gây thiệt hại 100 triệu baht (25 triệu USD) cho phía ký hợp đồng ở Thái Lan và chủ giải Ngoại hạng Anh. Phạm vi phát sóng lậu này lan đến cả châu Âu và một khu vực rộng lớn đặt cược nhiều như Indonesia, Việt Nam, Hong Kong…

Bắt 2 người Anh phát lậu giải Premier League sang VN ảnh 1

Ở Thái Lan việc phát lậu giải Ngoại hạng Anh bị trừng phạt nặng.

Hai người đàn ông Anh bị bắt tên là Daryl William Lloyd, 39 tuổi và William John Robinson, 35 tuổi cùng phụ nữ Thái Lan có tên Supatra Raksasat, 33 tuổi. Địa điểm bị bắt là trong một căn nhà ở quận bang Rak, thuộc tỉnh Nothaburi.

Các điều tra viên của DSI thu giữ 9 máy tính, 9 server mạnh để phát sóng, cùng 49 hộp giải mã tín hiệu dùng để bán cho khách hàng xem giải đấu lậu.

ở Thái Lan đơn vị nắm bản quyền truyền hình giả Ngoại hạng Anh là Công ty tổ chức Thai- League (như VPF của bóng đá Việt Nam vậy). Họ có toàn quyền sở hữu giải ngoại hạng Anh, qua TV và đăng ký hợp pháp, mọi hình thức xem qua các thiết bị Internet đều bị xem là phạm pháp.

Bắt 2 người Anh phát lậu giải Premier League sang VN ảnh 2

Thiết bị thu phát lậu bị bắt giữ

Hai trang web mà các cá nhân trên phát sóng giải Ngoại hạng Anh lên bất hợp pháp là 365sport... và expat...

Tôi phạm ăn cắp bản quyền ở Thái Lan bị xử rất nặng, ngoài việc đền bù khủng thì phải… "bóc lịch" rất lâu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).