Bắt 2 thanh niên đi xe SH phát hiện đường dây trộm xe ở Bình Thuận

Ngày 22-11, tin từ Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã bắt giữ ba thanh niên trong nhóm trộm cắp xe máy và triệu tập lấy lời khai bốn thanh niên khác trong đường dây trộm cắp này.

Trước đó, qua thời gian theo dõi, rạng sáng ngày 20-11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Phan Thiết phối hợp với Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam yêu cầu hai thanh niên điều khiển xe SH Mode 86C1 – 59913 có dấu hiệu nghi vấn về trụ sở Công an làm việc.

Bắt 2 thanh niên đi xe SH phát hiện đường dây trộm xe ở Bình Thuận ảnh 1
Hai thanh niên trong nhóm trộm cắp. Ảnh: PĐ

Tại cơ quan công an hai thanh niên khai tên Nguyễn Văn Lên (27 tuổi) và Trần Ngọc Lâm (31 tuổi) cùng ngụ phường Đức Long, TP Phan Thiết.

Cả hai thừa nhận xe SH mode là do chúng vừa trộm được của một hộ dân tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết và đang trên đường đưa về nhà trọ ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam cất giấu thì bị bắt.

Bắt 2 thanh niên đi xe SH phát hiện đường dây trộm xe ở Bình Thuận ảnh 2
Tang vật thu giữ được. Ảnh: PĐ

Mở rộng điều tra, hai thanh niên này khai nhận cùng với Nguyễn Văn Hậu (ngụ phường Đức Long, TP Phan Thiết) đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp xe máy.

Sau khi trộm được, nhóm này đã bán cho bốn người khác tại TP Phan Thiết.
Từ lời khai của nhóm này, Công an TP Phan Thiết đã thu hồi được 6 chiếc xe máy là tang vật trong các vụ trộm do nhóm này thực hiện.

Được biết, Nguyễn Văn Lên đã có một tiền án về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Phan Thiết tiếp tục mở rộng điều tra.

Clip: Camera ghi lại 'ma nhớt' ở Bình Thuận
Clip: Camera ghi lại 'ma nhớt' ở Bình Thuận

(PLO)- Khoảng 1 giờ 20 sáng 24-5, “ma nhớt” lại xuất hiện ở Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) sau một thời gian vắng bóng. Lần này “ma nhớt” đột nhập vào nhà anh T. ở thôn Thắng Hòa (Hàm Thắng) và mọi hoạt động của kẻ trộm này đã được camera nhà anh T. ghi lại.