Bắt 3 cán bộ đất đai vì làm giả bìa đỏ

Thông tin ban đầu, thời gian gần đây, tại văn phòng Đăng ký đất đai Gia Lai bị mất 20 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ).

Cũng trong thời gian này, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989) lợi dụng nhiệm vụ, chức trách được giao đã làm giả 4 bìa đỏ đất tại TP. Pleiku. Trong số đó, có một lô đất được sang nhượng cho 1 cá nhân ở TP. Pleiku bằng giấy tờ giả với giá tiền tỉ.

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện các bìa đỏ trên không có trong hồ sơ lưu trữ, giả chữ ký của phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai, Trần Xuân Hùng.

Bắt 3 cán bộ đất đai vì làm giả bìa đỏ ảnh 1

Văn phòng đăng ký đất đai Gia Lai.

Sau quá trình điều tra và bắt tạm giam Tuấn, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp tục phê chuẩn quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đồng phạm là Vũ Tiến Công (SN 1990) và Trần Lê Nhân Hảo (SN 1990, cùng là nhân viên phòng đăng ký đất đai Gia Lai) để mở rộng điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.