Bắt 3 lãnh đạo Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai

Ngày 9-5, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 lãnh đạo của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Những bị can bị bắt giam gồm: Hà Huy Huyền, Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc, Phó Giám đốc tổng hợp, Lê Hữu Trung, Giám đốc Truyền thông của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án, trước đó ngày 21-8-2020 Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Đỗ Sơn Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, can tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt 3 lãnh đạo Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai  ảnh 1
Đỗ Sơn Tùng, tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, lúc bị bắt. Ảnh: VH. 

Quá trình điều tra xác định, mặc dù không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động và dùng tiền của các khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp, tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) với tổng diện tích 142.757m2.

Dù chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện Dự án Khu dân cư, nhưng Đỗ Sơn Tùng đã tự vẽ ra 4 dự án Khu dân cư và tự đặt tên là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town, đồng thời rao bán các lô đất thuộc Dự án trên trên mạng xã, tổ chức các buổi hội thảo khách hàng và cam kết bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng.

Sau buổi hội thảo, công ty tiếp tục tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất tại đó đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng và tiếp tục giới thiệu, quảng cáo nhằm làm cho khách hàng tin tưởng rằng công ty đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các dự án. Sau khi dẫn khách hàng đi xem đất xong, công ty tiếp tục tổ chức cho khách hàng ăn uống tại các nhà hàng...

Bằng những phương thức, thông qua hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, Đỗ Sơn Tùng và các thành viên công ty đã bán được khoảng 600 lô đất tại 4 dự án tự vẽ trên cho khoảng 400 khách hàng, thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo đến các nạn nhân của các đối tượng trên, đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (phòng Cảnh sát Kinh tế - đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để làm rõ vụ việc.