Bắt 5 người trong đường dây ma túy từ Bình Dương lên Đắk Lắk tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi hai bên thỏa thuận giá cả, tiền sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng, ma túy được ngụy trang trong các gói hàng rồi gửi theo xe khách lên Đắk Lắk.

Ngày 23-4, tin từ phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệt phá và bắt giữ năm người trong đường dây ma túy tuồn từ Bình Dương lên Đắk Lắk để tiêu thụ.

Theo đó, những người bị bắt gồm Nguyễn Trọng Sơn (22 tuổi), Trần Anh Núi (24 tuổi), Trần Văn Vàng (30 tuổi), Lý Văn Chung (23 tuổi, cùng trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và Lê Văn Sơn (32 tuổi, trú tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo điều tra, trong thời gian sống tại TP.HCM Nguyễn Trọng Sơn quen biết và nhiều lần sử dụng chất ma túy với Lê Văn Sơn.

Đầu năm 2021, Nguyễn Trọng Sơn từ tP.HCM về nhà ở xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar. Thời gian này, biết Lê Văn Sơn có bán ma túy đá, nên Nguyễn Trọng Sơn đã đặt vấn đề mua về bán lại kiếm lời.

Bắt 5 người trong đường dây ma túy từ Bình Dương lên Đắk Lắk tiêu thụ ảnh 1

Cơ quan chức năng đang làm việc với những người liên quan trong đường dây ma túy. Ảnh AĐ

Sau khi hai bên thỏa thuận giá cả, tiền sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng, còn ma túy được ngụy trang trong các gói hàng rồi gửi theo xe khách lên Đắk Lắk.

Đến tháng 8-2021 Nguyễn Trọng Sơn thuê một căn nhà ở Thôn Hiệp Hưng, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar để hoạt động mua bán ma túy. Đến ngày 6-10-2021, khi Sơn đang bán và tổ chức cho một số đối tượng trên địa bàn sử dụng ma túy thì bị bắt quả tang.

Mở ở rộng vụ án, mới đây, tại phường Bình Hoà, TP Thuận An, một tổ công tác của phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh tỉnh Bình Dương bắt giữ Lê Văn Sơn.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, hai người đã ba lần giao dịch mua bán ma túy với trọng lượng khoảng 400 gam ma túy với số tiền hơn 120 triệu đồng. Núi là người nghiện ma túy, thường đi giao ma túy cho Sơn.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.