Bắt 8 người móc nối thu tiền của người dân làm thẻ luồng xanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-9, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 nghi can để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, 8 nghi can bị bắt là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH xuất nhập khẩu ô tô Miền Nam (TP Biên Hòa) và giám đốc, cộng tác viên của Hợp tác xã An Khang.

Tang vật cơ quan công an thu giữ. Ảnh: CAĐN

Công an xác định, nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH xuất nhập khẩu ô-tô Miền Nam (TP Biên Hòa), cộng tác viên của Hợp tác xã An Khang đã móc nối với một người là chuyên viên của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở GTVT TP.HCM) đơn vị có thẩm quyền cấp mã QR lấy thẻ luồng xanh, để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo quy trình, việc xét duyệt, cấp mã QR luồng xanh theo thứ tự thời gian đăng ký và mặt hàng ưu tiên vận chuyển. Tuy nhiên, các nhóm này đã lợi dụng thẩm quyền của mình để xét duyệt, cấp mã QR mà không theo thứ tự thời gian, mặt hàng ưu tiên vận chuyển để chiếm đoạt tài sản.

Nhóm này đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về quy trình thủ tục xin cấp mã QR luồng xanh cho xe tải, đã đặt ra điều kiện phải đóng phí và tiền lo lót cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp mã QR. Các hoạt động thu nhận hồ sơ, thu nhận tiền chiếm đoạt nhóm này đều thực hiện trên trang mạng Zalo và chuyển tài khoản điện tử của ngân hàng

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ ngày 31-8 đến khi bị phát hiện, nhóm đối tượng trên đã thu lợi bất chính với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người