"Bắt cóc" em, dụ chị vào vườn hãm hại

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Phước, tháng 11/2009, thấy bé Yến (13 tuổi) đi đón cậu em trai từ tiệm tạp hóa về nhà, Nguyễn Văn Lượng (21 tuổi) và Lê Ngọc Cung (17 tuổi) cùng ngụ tại huyện Lộc Ninh (Bình Phước) giở trò trêu chọc. Chúng bế em trai của Yến vào vườn cao su để cô bé đuổi theo.

"Bắt cóc" em, dụ chị vào vườn hãm hại ảnh 1
Bị cáo Lượng tại tòa. Ảnh: D. C.

Dụ được Yến đến khu đất trống trong nông trường cao su, 2 gã trai trẻ nảy sinh tà ý. Mặc cô bé la khóc, Lượng và Cung thay nhau hãm hại.Ba tháng sau, trong một lần đến nhà Yến chơi, thấy cô bé ở nhà một mình, Lượng và Cung lại khống chế để cùng thực hiện hành vi đồi bại. Các "yêu râu xanh" đe dọa sẽ giết bé gái nếu nói với người thân. Thấy con gái hay lo sợ thất thường, cha mẹ Yến gặng hỏi thì được kể lại sự việc bèn tố cáo với công an. Sau nhiều tháng bỏ trốn khỏi địa phương, 2 "yêu râu xanh" mới quay về đầu thú. Đầu tháng 3, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Lượng 17 năm tù, Cung 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Sau đó, các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngày 21/5, TAND Tối cao tại TP HCM phúc xử vụ án. Tại tòa, Cung xin rút kháng cáo. Còn Lượng, do không nhớ chính xác ngày tháng năm sinh nên HĐXX tạm hoãn phiên tòa, chờ xác minh. Theo Hải Duyên (VNE) * Tên nạn nhân đã được thay đổi
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.