Bắt gần 5kg ma túy trong cá khô và sứa biển xuất đi Australia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM ngăn chặn kịp thời số ma túy lớn được ngụy trang tinh vi trong hai lô hàng thực phẩm xuất khẩu.

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục cho các lô hàng xuất khẩu theo loại hình phi mậu dịch cá nhân (quà biếu, tặng), mới đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất  phát hiện một kiện hàng thực phẩm khai báo là miếng dong, bún khô, sứa biển… xuất sang Singapore và điểm đến cuối cùng là Australia có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy kiểm tra thực tế.

Ma túy được các đối tượng cất giấu tinh vi trong hàng thực phẩm xuất đi nước ngoài. Ảnh NT

Kiểm tra chi tiết kiện hàng, ngoài các gói miến dong, bún khô, cơ quan Hải quan phát hiện trong kiện hàng có một gói sứa biển.

Kiểm tra gói sứa, Tổ công tác đã phát hiện một gói tinh thể màu trắng ngụy trang ở giữa với trọng lượng hơn 1kg. Tiến hành lấy mẫu thử nhanh, đã cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp (ma túy đá).

Theo thông báo ngày 24-9 của Phòng Kỹ thuật hình sự (PC09), Công an TP.HCM chất tinh thể nêu trên là ma túy ở thể rắn, loại methamphetamine.

Ma túy với trọng lượng 4,6kg hiện đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra. Ảnh NT

Lực lượng chức năng xác định, kiện hàng trên do một cá nhân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ủy thác qua một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic tại TP.HCM làm thủ tục xuất khẩu qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 10-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 3,6kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể, ngụy trang tinh vi trong các gói cá khô, do một đối tượng tại Hải Phòng ủy thác một công ty dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu sang Singapore và điểm đến cuối cùng cũng là Australia.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, trong 9 tháng năm 2021, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện và bắt giữ 60 vụ xuất khẩu, nhập khẩu trái phép các chất ma túy, tang vật thu giữ khoảng 146kg ma túy các loại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm