Bắt giam 2 tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 26-6, Cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam hai tài xế là Bùi Văn Long (51 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Kiều Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Hai người bị bắt sau khi mở rộng vụ án đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, sau đó vận chuyển bằng ô tô xuyên Việt để vào miền Nam.

Bắt giam 2 tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  ảnh 1

Hai tài xế tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: H.H

Cuối năm 2020, Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) dừng ô tô 7 chỗ khi xe này vừa qua đèo Hải Vân. Trên xe lúc này có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Long và Tuấn là hai tài xế thay nhau cầm lái đi từ Hà Nội vào.

Vụ án này công an khởi tố 22 bị can, Long và Tuấn tham gia đường dây với vai trò tài xế, đón người Trung Quốc từ biên giới đưa về Hà Nội, hoặc chở từ Hà Nội vào Tây Ninh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.