Bắt giữ nghi phạm nhiều lần đột nhập nhà ven sông để trộm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người dân ở ven sông bị mất trộm tài sản, lực lượng chức năng đã lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 8-12, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa phá chuyên án, bắt giữ nghi can thường xuyên sử dụng thuyền đột nhập các nhà dân ven sông để trộm cắp tài sản.

Bắt giữ nghi phạm nhiều lần đột nhập nhà ven sông để trộm ảnh 1

Hồ Văn Châu tại cơ quan công an. Ảnh: C.QUANG

Qua tiếp nhận trình báo, lực lượng chức năng xác định thủ đoạn của đối tượng gây án là di chuyển bằng đường sông, lợi dụng đêm khuya đột nhập vào nhà dân ven sông để trộm cắp tài sản nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Việc đối tượng trộm cắp và rút lui bằng đường sông vào giữa đêm khuya cũng khiến việc vây bắt gặp những khó khăn. Sau một thời gian xác lập chuyên án, vào 0 giờ sáng 6-12, lực lượng đã tổ chức phá án.

Vào thời điểm trên, Hồ Văn Châu chèo ghe đến đoạn sông sát địa chỉ 475 đường Lê Duẩn, phường Tây Lộc, TP Huế rồi lên bờ, mang theo 1 cái kềm và 1 cái kéo mở chốt cửa hông nhà người dân, đột nhập vào bên trong lục lọi lấy trộm hơn 5 triệu đồng.

Trong lúc chèo ghe để tẩu thoát thì bị lực lượng Trinh sát Hình sự - Công an TP Huế tổ chức bắt giữ.

Bắt giữ nghi phạm nhiều lần đột nhập nhà ven sông để trộm ảnh 2

Chiếc thuyền được ông Châu sử dụng để trộm cắp tài sản. Ảnh: C.QUANG

Tại cơ quan điều tra, Châu khai nhận, từ tháng 11-2022 đến ngày bị bắt đã thực hiện 6 trộm tài sản của các hộ dân ven sông, chiếm đoạt nhiều tài sản giá trị như tiền mặt, vàng, Ti vi, điện thoại Smart phone, lư đồng, gà, vịt và chim cảnh...

Chiếm được tài sản, Châu nhiều lần mang đến cho Hồ Văn Toán (27 tuổi, ở phường Thuận Lộc, TP Huế) để phối hợp tiêu thụ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn Châu và Hồ Văn Toán để tiếp tục điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.