Bắt giữ siêu trộm ở quận Bình Tân, Tân Phú

Video: Bắt giữ siêu trộm ở quận Bình Tân, Tân Phú  

Ngày 28-12, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự Huỳnh Quốc Hòa (30 tuổi, không có hộ khẩu thường trú, không có nơi cư trú nhất định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hòa chính là người đã vào cửa hàng buôn bán của vợ chồng anh NMQ (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để trộm hai điện thoại và một xô đựng tiền mà Báo Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh.

Theo đó, Hòa khai chiều 15-11 đã một mình chạy xe máy 54V5-9438 ngang qua căn nhà trên đường Lê Văn Quới (phường Binh Hưng Hòa, quận Bình Tân) thì thấy nữ chủ quán đang ngủ.

Nam thanh niên nhẹ nhàng đi vào trong, lấy đi hai điện thoại và một xô đựng tiền rồi tẩu thoát. Tuy nhiên hai điện thoại lấy được là điện thoại cũ, không đem bán mà cất tại nhà cho đến thời điểm bị bắt giữ.

Hòa lấy trộm hai điện thoại và xô đựng tiền trong khi nữ chủ quán đang ngủ. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Qua trao đổi với PV, nạn nhân cho biết do tài sản bị mất không lớn nên đã không báo công an.

Tiếp đó, trưa 7-12, chị VTHP (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đang nấu ăn tại căn nhà trên đường Phan Anh (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và để một điện thoại iPhone 7Plus ở ghế gội đầu trong phòng khách.

Hòa tiếp tục lấy đi một điện thoại iPhone tại căn nhà trên đường Phan Anh (quận Bình Tân) vào ngày 7-12. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Hòa lúc đó đi qua, thấy tài sản để hớ hênh bèn đi vào nhà, lấy trộm rồi tẩu thoát bằng xe máy. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Vào cuộc điều tra, Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận Bình Tân nhanh chóng xác định được Hòa là thủ phạm nên truy xét.

Chiều 26-12, Hòa bị công an mời làm việc. Nam thanh niên đã thừa nhận lấy điện thoại iPhone 7Plus của chị P rồi bán lấy 500.000 đồng tiêu xài.

Công an quận Bình Tân nhanh chóng truy xét, bắt được Hào. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Ngoài ra, Hòa khai đã thực hiện thêm số vụ trộm khác ở trên địa bàn phường Bình Trị Đông A.

Theo đó, chiều 6-10, Hòa chạy xe máy qua quán nhậu trên đường Bình Trị Đông thì thấy chị LTH (29 tuổi, quê Ninh Thuận) đang nằm ngủ trên ghế gần quầy thu ngân.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM cũng từng phản ánh vụ trộm do Hòa thực hiện tại quán nhậu trên đường Bình Trị Đông. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Hòa nhẹ nhàng tiến lại lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 11 ProMax của nạn nhân rồi tẩu thoát. Chiếc điện thoại sau đó được người này bán lại với giá năm triệu đồng.

Tiếp đó, đầu giờ chiều 2-12, Hòa đến một cửa hàng nội thất trên đường Nguyễn Sơn (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) do một phụ nữ 47 tuổi làm chủ lấy đi một điện thoại iPhone 12, một iPhone 7 cùng một túi xách có chứa khoảng hai triệu đồng bên trong.

Công an xác định Hòa từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, ra tù hồi năm 2019.

Qua Báo Pháp Luật TP.HCM, Công an quận Bình Tân cũng phát đi thông báo ai là nạn nhân của Hòa hãy đến Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Bình Tân để trình báo, phục vụ điều tra.

Cũng theo công an, trong giai đoạn cuối năm, người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo quản các loại tài sản, vật dụng cá nhân, tránh để kẻ gian nhòm ngó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.