Bắt giữ tàu chở hơn 3.000 tấn than không rõ nguồn gốc

Trước đó, ngày 1-6, Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Đội thủ tục của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã tiến hành kiểm tra tàu Vạn Xuân 08 (QN8196) khi tàu trả than tại cảng Chân Mây.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu Vạn Xuân 08 (QN 8196) không xuất trình được giấy tờ xác định rõ nguồn gốc 3.585 tấn than cám đang chở.

Được biết tàu Vạn Xuân 08 (QN 8196) do ông Bùi Xuân Võ (sinh năm 1957) quê Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên đi từ Hòn Gai, Quảng Ninh vào.

Bắt giữ tàu chở hơn 3.000 tấn than không rõ nguồn gốc ảnh 1

Tổ công tác kiểm tra hàng hóa trên tàu Vạn Xuân 08

Bắt giữ tàu chở hơn 3.000 tấn than không rõ nguồn gốc ảnh 2

Lấy lời khai thuyền viên tàu Vạn Xuân 08

Theo Đại tá Hoàng Thanh Phong, Trưởng phòng - Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, đơn vị đã cử lực lượng nghiệp vụ theo dõi quá trình tàu Vạn Xuân 08 (QN 8196) đi từ Hòn Gai - Quảng Ninh vào cảng Chân Mây.

Sau khi nhận được tin tàu Vạn Xuân 08 vào trả than tại cảng Chân Mây và theo đề nghị phối hợp của  Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đơn vị đã tiến hành kiểm tra tàu Vạn Xuân tại đây.

Hiện nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây tiến hành lập biên bản, hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.