Bắt giữ xe tải chở 700 gói thuốc lá lậu

Chiều 5-12, Đội quản lý thị trường số 10 huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết đã bắt giữ 700 gói thuốc lá nhập lậu.
Theo đó, trưa cùng ngày, trong lúc tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 13 đoạn qua ấp 7 xã Tân Khai (huyện Hớn Quản, Bình Phước), Đội quản lý thị trường số 10 huyện Hớn Quản phát hiện xe tải loại 1,3 tấn, BKS 84C-019.29 đang dừng đổ xăng tại một cây xăng trên địa bàn có nhiều dấu hiệu khả nghi. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính.
Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe tải có ba thùng xốp và một thùng giấy chứa 500 gói thuốc lá lậu. Tài xế Nguyễn Đức Hiếu (sinh năm 1971, ngụ huyện Bù Đốp, Bình Phước) điều khiển chiếc xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số thuốc lá, nên đội tổ công tác mời về trụ sở để làm việc.
Bắt giữ xe tải chở 700 gói thuốc lá lậu ảnh 1

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu tài xế khai nhận đây là số thuốc được mua của một số người dân trên địa bàn huyện Bù Đốp mang từ Campuchia về rồi mang xuống TP.HCM tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Hiện Đội quản lý thị trường số 10 huyện Hớn Quản đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm hành chính, tạm giữ chiếc xe tải và toàn bộ số thuốc lá nhập lậu để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.