Bắt khẩn cấp nhân viên đưa đón trong vụ trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã bắt khẩn cấp Phương Quỳnh Anh, người đi cùng và có nhiệm vụ đưa đón học sinh trong vụ trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-5, tin từ Công an thành phố Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phương Quỳnh Anh.

Cô này tham gia quá trình đưa, đón học sinh bằng dịch vụ xe ô tô của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

dieu-tra-vu-viec-mot-tre-mam-non-chet-vi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-cua-nha-truong--2.jpg
Chiếc xe bị phá tung cửa để đưa cháu bé ra ngoài. Ảnh: CTV

Quỳnh Anh bị bắt trong vụ án mà Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình khởi tố ngay tối qua, để điều tra về dấu hiệu án vô ý làm chết người.

Kết quả xác minh ban đầu của Công an thành phố Thái Bình cho thấy, khoảng 6 giờ 20 ngày 29-5, ông NVL điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng Phương Quỳnh Anh đón cháu H và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó anh L điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H, nhưng không thông báo cho gia đình.

Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, nơi xảy ra sự việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Ảnh: CTV
Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, nơi xảy ra sự việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Ảnh: CTV

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh TĐA là cậu ruột của cháu H đến đón thì mới tá hỏa cháu mình bị bỏ quên trên xe. Mọi người phá cửa xe thì phát hiện cháu đã nguy kịch. Đưa vào bệnh viện cấp cứu thì cơ quan y tế xác định cháu bé tử vong ngoại viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó nhận định cháu bé ở trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết thì nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn. Sức lực cháu suy kiệt, kết hợp với không gian hẹp dẫn tới suy hô hấp...

Cũng liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có báo cáo bước đầu, theo đó người lái xe chính xin nghỉ phép một tuần và bàn giao lại cho lái xe mới là ông L, từ ngày 22-5. Chiếc xe đưa đón 29 chỗ là do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cũng theo báo cáo này, bố mẹ đi làm xa nhà, nên bé H ở với bà ngoại tại khu đô thị 4, 5 xã Minh Quang, huyện Vũ Thư...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm