Bắt một phụ nữ lợi dụng cúng bái mê tín để lừa tiền tỉ

Ngày 1-6, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt một phụ nữ lợi dụng cúng bái mê tín để lừa tiền tỉ ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: NTV

Thủy là kẻ cầm đầu nhóm người chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm của Thủy hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp, nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất tin vào tâm linh để lừa lấy tiền.

Theo đó, nhóm này thường đi tung tin với người dân là người đã chết có để lại khoản thừa kế hàng trăm tỉ đồng. Ai muốn lấy được “khoản tiền thừa kế” này phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao.

Nhiều người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa nên bị lừa với số tiền hàng tỉ đồng.

Qua điều tra, cơ quan công an đã chứng minh được từ năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bốn người dân trên địa bàn huyện Yên Thành và TP Vinh với số tiền trên 5 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu (Đội phó Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An) theo số 0978.113.133 để được giải quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.