Bắt nghi can đánh, bắt bác sĩ quỳ trong bệnh viện

Ngày 19-6, Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết cơ quan công an đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự TTA (25 tuổi, ngụ Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) và truy bắt TVQ (hay còn gọi là Tuân) ở Tiền Hải, Thái Bình.

Bắt nghi can đánh, bắt bác sĩ quỳ trong bệnh viện ảnh 1

TTA  tại cơ quan điều tra.

Theo công an, vụ việc bắt nguồn từ chuyện cháu bé năm tuổi con của TTA bị ngã. Gia đình TA đưa bé đến BV Thể thao và được BS V. khám, chẩn đoán bị chấn thương phần mềm.

Sau đó gia đình tiếp tục đưa cháu bé khám ở bệnh viện khác và được bác sĩ nói là rạn xương. Cho rằng việc BS V. chẩn đoán bệnh không đúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này nên TTA đã hành hung BS V.

“Ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng, phía công an tiếp tục làm rõ hành vi gây thương tích cho BS V. và làm nhục người khác vì có tình tiết bắt BS V. quỳ để ghi hình” - Thượng tá Lân cho biết.

Dù thương tích không nghiêm trọng nhưng công an đề nghị BS V. tiếp tục đi giám định thương tích để có căn cứ xử lý những kẻ đánh người.

Được biết trước khi xảy ra sự việc, TTA và TVQ có gọi điện cho BS V., tuy nhiên BS V. đang đi tập huấn, chưa gặp được để giải thích. BS V. trình bày khi khám vẫn thực hiện chuyên môn bình thường, không có mâu thuẫn gì với gia đình cháu bé.

Về việc có người dùng điện thoại ghi hình cảnh BS V. quỳ xin lỗi, công an chưa bắt được. Nếu việc ghi hình có mục đích làm nhục thì cơ quan điều tra sẽ xử lý tiếp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.