Bắt nghi can vào bệnh viện chém 'đối thủ' đang cấp cứu

Ngày 4-5, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xác nhận đã di lý Phan Lê Tuấn (34 tuổi, ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) từ tỉnh Hậu Giang về Bình Định để điều tra, xử lý về các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Bắt nghi can vào bệnh viện chém 'đối thủ' đang cấp cứu ảnh 1

Phan Lê Tuấn sau khi bị bắt giữ. Ảnh: BĐO

Kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Quy Nhơn xác định: Tối 24-10-2020, Vũ Tiến Thành (32 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc) và Nguyễn Minh Sơn (ngụ TP Quy Nhơn) xảy ra mâu thuẫn trong lúc ăn khuya tại một quán bún ở TP Quy Nhơn.

Sơn gọi điện thoại nhờ Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) đến giúp đánh nhau với nhóm của Thành. Phương huy động thêm một số người, trong đó có Phan Lê Tuấn, đi ô tô đến quán bún nói trên.

Tại đây, hai nhóm xông vào đánh nhau dữ dội. Đến khi thấy Vũ Tiến Thành bị thương nặng, hai nhóm mới giãn ra.

Khi Thành được đưa đến cấp cứu tại BV Đa khoa TP Quy Nhơn thì Nguyễn Đình Phương, Phan Lê Tuấn cùng đồng phạm tiếp tục vào truy đuổi, gây náo loạn BV. Dù lực lượng bảo vệ BV can ngăn, yêu cầu giải tán nhưng nhóm của Phương vẫn tiếp tục la hét, chửi bới.

Khi biết Thành đang được các bác sĩ băng bó vết thương, Phương, Tuấn cùng một số người trong nhóm lao vào phòng cấp cứu đánh, chém ba nhát lên người Thành. Các bác sĩ, y tá phải chốt cửa bên trong cho đến khi lực lượng công an đến, nhóm của Phương mới bỏ chạy.

Công an TP Quy Nhơn khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương để điều tra về tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, riêng Phan Lê Tuấn bỏ trốn và bị truy nã.

Mới đây, lực lượng công an xác định Tuấn đang lẩn trốn cùng vợ tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nên đã mật phục, bắt giữ.

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

(PLO)- Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã huy động sáu xe chữa cháy của các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy.