Bất ngờ danh sách tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022

Trong danh sách dự tuyển Thái Lan với 33 cầu thủ cho trận tiếp Việt Nam ngày 5-9, tân thuyền trưởng Akira Nishino đã loại cặp “song sát” của Muangthong là trụ cột lâu nay ở hàng công tuyển Thái Lan, đó là Dangda và Adisak.

Bất ngờ danh sách tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022 ảnh 1
Supachai là một trong hai tiền đạo của tuyển Thái ở đợt tập trung này

Dù danh sách dự tuyển (chưa rút gọn) có đến 33 cầu thủ nhưng chỉ có hai tiền đạo đúng nghĩa là gương mặt quen thuộc là Supachai của Muangthong và Chananan Pombupha của Bangkok Utd.

Có tám gương mặt mới trong danh sách dự tuyển này gồm Ekanit Panya, Worawong, Korraphat, Inthanee, Promsupa, Maikami, Phitiwat và Wingkorn.

Bất ngờ danh sách tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022 ảnh 2
Adisak, tội đồ của tuyển Thái đá hỏng phạt đền tại bán kết AFF Cup 2018 cũng bị loại

Điều đặc biệt, Thái Lan có sự phục vụ của bốn cầu thủ đang chơi ở nước ngoài gồm Thitiphan (Oita Trinita), Chanathip (Consadole Sapporo) và Bunmathan (Yokohama Marinos) đều ở J-League 1, cùng với thủ môn Kawan của OHL từ Bỉ về.

HLV Nishino cho biết ông rất ấn tượng với ba cầu thủ đang đá J-League 1 và nhất định họ sẽ là đầu tàu cho tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Riêng bộ đôi “sát thủ” của tuyển Thái Lan lâu nay là Dangda và Adisak đều không được gọi với lý do chấn thương. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là cách nói của HLV Nishino mà thôi, vì trong màu áo Muangthong, Dangda và Adisak vẫn ra sân thường xuyên ở Thai-League nhưng phong độ không cao. Muangthong đang “thở” bằng ngoại lực dù phong độ hiện nay của họ đã tốt trở lại.

Tại vòng loại World Cup 2022, sau khi tiếp Việt Nam ngày 5-9, năm ngày sau Thái Lan sẽ làm khách trước Indonesia.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...