Bắt nhóm giả mạo công ty tài chính lừa đảo tiền tỉ

Ngày 1-2, Công an thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án bắt giữ nhóm người có hành vi sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản.

Những người bị bắt giữ gồm Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang (cùng 18 tuổi), Nguyễn Thái Duy Anh (20 tuổi) và Nguyễn Nghĩa sinh (22 tuổi), cùng trú tại thị xã Hương Trà.

Nhóm người này sử dụng Facebook ảo vào các nhóm vay tiền trên Facebook giả mạo là công ty tài chính để đăng bài cho vay tiền. Sau khi người có nhu cầu vay liên hệ qua ứng dụng messenger, nhóm này yêu cầu bị hại cung cấp CMND và sổ hộ khẩu, số điện thoại.

Lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng ngoại tỉnh gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay. Số tiền này, chúng rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt.

Công an thị xã Hương Trà đã thu thập tài liệu xác định 13 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 250 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm 10 người khác.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm