Bắt nhóm truy sát khiến 3 người thương vong trên đường phố Phan Thiết

Ngày 21-2, nguồn tin của PLO cho biết liên quan đến vụ truy sát trên đường phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khiến một người chết, hai người bị thương, qua vận động của cơ quan điều tra, nhóm thanh niên gây án đã ra trình diện.

Được biết nhóm nghi can này có ba người đều ngụ tại TP Phan Thiết và đều 21 tuổi.

Bắt nhóm truy sát khiến 3 người thương vong trên đường phố Phan Thiết ảnh 1

Địa điểm nơi xảy ra vụ truy sát. Ảnh: PĐ

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16-2, anh Phan Thái Sơn (33 tuổi), anh Trần Thảo Thạch và anh Lê Quốc Huy (cùng 32 tuổi, đều ngụ huyện Hàm Thuận Bắc) chạy xe máy đến TP Phan Thiết chơi.

Khi cả nhóm lưu thông đến đường 19/4 đoạn gần cầu Sở Muối thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên từ phía sau đi mô tô vượt lên dùng dao, kiếm tấn công.

Bị tấn công bất ngờ cả ba bỏ chạy được một đoạn, khi đến ngã 3 giao lộ Từ Văn Tư - Phạm Ngọc Thạch (thuộc phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) thì cả ba ngã gục vào lề đường, đều bị thương rất nặng.

Người dân gần đó đã gọi xe cứu thương đưa ba người đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu và báo cho lực lượng chức năng.

Tại bệnh viện, cảnh sát xác định anh Huy và anh Thạch bị nhiều vết đâm trên cánh tay. Riêng anh Sơn bị hai vết đâm thấu ngực nên đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, do vết thương quá năng, anh Sơn đã tử vong vào tối 17-2.

Bắt nhóm truy sát khiến 3 người thương vong trên đường phố Phan Thiết ảnh 2

Cơ quan điều tra trưng cầu giám định tử thi.

Bước đầu qua lời khai của anh Huy và anh Thạch, họ không hiểu vì sao bị tấn công; nhóm người vô cớ dùng hung khí tấn công họ còn khá trẻ, không hề quen biết.

Sau khi triển khai truy xét nhóm hung thủ, trích xuất camera dọc các tuyến đường nói trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận xác định được ba thanh niên gây án.

Bước đầu, ba thanh niên này cho biết do mâu thuẫn trong khi tham gia giao thông nên dùng dao bấm mang theo tấn công nhóm thanh niên trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.