Bắt nữ cán bộ dỏm nhận tiền để làm sổ hồng giả

Ngày 10-1, Công an huyện Krông Nô, Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Bá Thắng (SN 1964, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) và Phạm Thị Tỵ (SN 1977, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 7-2021 Thắng đến nhà ông D. (ở xã Nâm Nung, huyện Kông Nô) chơi và cho biết, diện tích đất của mình tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đã được cấp sổ hồng.

Tỵ tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Ông D. hỏi sao làm được sổ thì Thắng cho biết, có quen một cán bộ ở Văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông. Từ đó, ông D. nhờ Thắng làm giúp sổ hồng cho mảnh đất ở gần đất của Thắng.

Khoảng một tuần sau, Thắng đưa Tỵ xuống khu vực rẫy của ông D., giới thiệu Tỵ là cán bộ ở Văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông và sẽ giúp ông Dũng làm sổ hồng với chi phí là 10 triệu đồng/ha.

Tin tưởng, ông D. đồng ý và đưa trước cho Tỵ và Thắng 7 triệu đồng trên tổng số 35 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ sẽ trả hết.

Thắng đang bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: QM

Đến tháng 9-2021 Thắng và Tỵ nhận của bà L. (ở xã Nâm Nung) số tiền 15 triệu đồng trên tổng số 65 triệu đồng để giúp bà L. làm sổ hồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ  sẽ trả hết.

Sau khi nhận tiền của hai người nói trên, thông qua mạng xã hội, Thắng đã liên hệ với một người chưa rõ lai lịch để làm ba sổ hồng (ông D. hai cái và bà L. một cái) với giá 12 triệu đồng/sổ.

Đến đầu tháng 1-2022, sau khi nhận được sổ hồng, Thắng đi giao cho hai người nói trên rồi lấy số tiền còn lại. Vụ việc sáu đó bị người dân phát hiện trình báo công an. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm