Bắt phó chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Cần Thơ

Bắt phó chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Cần Thơ ảnh 1

Ông Dũng bị cơ quan điều tra bắt giữ chiều 17-10 - Ảnh: Phương Nguyên


Trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại trường ông Dũng từng làm hiệu trưởng. Cùng bị bắt còn có bà Nguyễn Lan Thùy (sinh năm 1977), thủ quỹ của trường.

Ông Đặng Hoàng Kim, chánh văn phòng Sở VH-TT&DL, cho biết trước đó, khi còn đương chức hiệu trưởng nhà trường, ông Dũng được lãnh đạo sở bổ nhiệm làm phó chánh thanh tra sở.

Trước khi bàn giao chức vụ hiệu trưởng cho người khác, kiểm tra tài chính, sở đã phát hiện dấu hiệu sai phạm nên lập tổ kiểm tra toàn diện, qua đó phát hiện sai phạm tài chính trên 1,1 tỉ đồng nên đã chuyển vụ việc cho Thanh tra TP Cần Thơ thụ lý.

Sau đó cơ quan CSĐT yêu cầu cung cấp tài liệu có liên quan để làm rõ các dấu hiệu sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua thanh tra bước đầu, nhà trường liên kết với một số trường nghiệp vụ tại TP.HCM để đào tạo, thu học phí nhưng đến thời điểm kiểm tra, trường còn nợ số tiền trên 800 triệu đồng nhưng ông Dũng chưa giải thích được. Ngoài ra, trong việc sửa chữa, mua sắm thiết bị… chứng từ không đầy đủ, hợp lệ, có dấu hiệu giả mạo để chiếm đoạt số tiền trên 300 triệu đồng.

Theo PHƯƠNG NGUYÊN (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.