Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng

Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (phải) tặng thưởng cho ban chuyên án

UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng ban chuyên án 122T số tiền 200 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất trong nhiều năm qua mà thành phố thưởng cho thành tích phá án của Công an Đà Nẵng.

Ông Chiến đánh giá cao về chiến công này bởi “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ gây án ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam nhưng đến Đà Nẵng thì bị bắt. Trước đó, Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cũng đã đến thăm và chúc mừng ban chuyên án 122T về thành tích truy bắt Nguyễn Tuấn Vũ.
 

Ngày 16-1, Công an Đà Nẵng đã bắt thêm đối tượng Nguyễn Quốc Phú (sinh 1979, trú Đông Anh - Hà Nội), đồng bọn của “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ, để phục vụ công tác điều tra.

Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng ảnh 2

Nguyễn Quốc Phú

Phú là đồng phạm trong chuyên án siêu trộm 122T mà Công an Đà Nẵng đã phá và bắt siêu trộm Nguyễn Tuấn Vũ trước đó. Bước đầu, Phú khai nhận là làm nhiệm vụ chuyên chở Vũ đi gây án các vụ trộm tại công sở ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam. Phú cũng là đối tượng có bề dày về "thành tích" vào tù ra tội. Từ năm 2001 đến 2009, Phú có 3 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hủy hoại tài sản.

Theo H.Dũng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.