Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng

Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (phải) tặng thưởng cho ban chuyên án

UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng ban chuyên án 122T số tiền 200 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất trong nhiều năm qua mà thành phố thưởng cho thành tích phá án của Công an Đà Nẵng.

Ông Chiến đánh giá cao về chiến công này bởi “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ gây án ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam nhưng đến Đà Nẵng thì bị bắt. Trước đó, Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cũng đã đến thăm và chúc mừng ban chuyên án 122T về thành tích truy bắt Nguyễn Tuấn Vũ.
 

Ngày 16-1, Công an Đà Nẵng đã bắt thêm đối tượng Nguyễn Quốc Phú (sinh 1979, trú Đông Anh - Hà Nội), đồng bọn của “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ, để phục vụ công tác điều tra.

Bắt “siêu trộm”, Công an Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng ảnh 2

Nguyễn Quốc Phú

Phú là đồng phạm trong chuyên án siêu trộm 122T mà Công an Đà Nẵng đã phá và bắt siêu trộm Nguyễn Tuấn Vũ trước đó. Bước đầu, Phú khai nhận là làm nhiệm vụ chuyên chở Vũ đi gây án các vụ trộm tại công sở ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam. Phú cũng là đối tượng có bề dày về "thành tích" vào tù ra tội. Từ năm 2001 đến 2009, Phú có 3 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hủy hoại tài sản.

Theo H.Dũng (NLĐO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.