Bắt tạm giam một phụ nữ vì lừa đảo hơn 100 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an đã khởi tố người phụ nữ ở Quảng Nam vì lừa đảo hơn một trăm tỉ đồng bằng hình thức kêu gọi đầu tư bất động sản.

Sáng 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam ra thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đầu tư bất động sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố bị can, bắt tạm giam Thi Thị Thu Ái (29 tuổi, ngụ xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam một phụ nữ vì lừa đảo hơn 100 tỉ đồng ảnh 1

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thi Thị Thu Ái. Ảnh: CA

Theo điều tra, năm 2022, Ái kêu gọi góp vốn đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đăk Lăk, trong thời gian bảy đến 10 ngày để hưởng lợi cao. Tin lời, nhiều bị hại đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Ái để đầu tư và bị chiếm đoạt.

Thực tế, Ái đã sử dụng số tiền này để trả lãi ‘vay nóng’ của nhiều người và trả lợi nhuận cho chính các bị hại tin lời.

Điều tra ban đầu, số tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng của Ái thông qua hình thức này lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị những người đã chuyển tiền cho Ái gửi đơn báo cáo hoặc đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (số 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) để giải quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.