Bắt tạm giam người phụ nữ dùng mạng xã hội để xúc phạm người khác

(PLO)-Xuất phát từ việc không đồng tình phán quyết của toà, bà Hằng đã dùng mạng xã hội để xúc phạm, chửi bới nhiều cá nhân và tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-11, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa thi hành lệnh khám xét chỗ ở, bắt tạm giam Nguyễn Thu Hằng (61 tuổi, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới) để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bắt tạm giam người phụ nữ dùng mạng xã hội để xúc phạm người khác
Trước khi bị bắt, bà Hằng thường xuyên dùng mạng xã hội để xúc phạm nhiều tổ chức, cá nhân. Ảnh: CA

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định, bà Hằng là đương sự trong một vụ án dân sự sơ thẩm “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Sau khi Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Bình tuyên án, bà Hằng cho rằng Hội đồng xét xử tuyên xử không đún,g nên đã nhiều lần dùng mạng xã hội để xúc phạm với lời lẽ chửi bới, xúc phạm danh dự, hạ nhục nhân phẩm cá nhân ông NVN (thẩm phán - chủ tọa phiên tòa).

Ngoài ra, trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5-2023, bà Hằng còn nhiều lần sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải các clip tự quay với lời lẽ chửi bới, gây mất an ninh trật tự tại các trụ sở như: UBND phường Nam Lý, Phòng Giáo dục-Đào tạo TP Đồng Hới, Thanh tra thành phố...

Trực tiếp xúc phạm danh dự, nhân phẩm ông NVT - Phó Chủ tịch UBND phường, ông NMS - Chánh thanh tra thành phố và một số cán bộ của các cơ quan, đơn vị trên.

Được biết, bà Hằng là giáo viên từng công tác tại một trường THCS trên địa bàn TP Đồng Hới nhưng đã về hưu.

Liên quan đến những hành vi nói trên, vào ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Thu Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm