Bắt tên cướp ra tay 3 vụ trong 1 tiếng ở TP.HCM

Ngày 19-1, Công an quận 5, TP.HCM vừa tạm giữ Trương Minh Tú (45 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.
Trước đó, Tú điều khiển chiếc xe tay ga biển số 52F7-2250 chạy lòng vòng trên nhiều tuyến đường trung tâm TP. để tìm cách cướp giật.
Bắt tên cướp ra tay 3 vụ trong 1 tiếng ở TP.HCM ảnh 1

Chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, Tú ra tay cướp 3 vụ ở TP.HCM

Khi đến gần vòng xoay Bến Thành, người đàn ông 45 tuổi thấy cô gái trẻ điều khiển xe máy đeo túi xách bên hông nên đuổi theo áp sát để cướp giật. Người phụ nữ hô hoán kêu cứu nhưng Tú đã tăng ga bỏ chạy.

Tuy nhiên khi kiểm tra, phát hiện túi xách chỉ có 155 ngàn đồng, một điện thoại rẻ tiền và ít giấy tờ nên Tú tiếp tục điều khiển xe tìm cách cướp thêm.

Bắt tên cướp ra tay 3 vụ trong 1 tiếng ở TP.HCM ảnh 2

Tang vật của vụ việc. 

Đến khu vực phường 9, quận 5, thấy hai người phụ nữ trên xe máy để túi xách ở giữa có vẻ hớ hênh, Tú áp sát cướp giật nhưng đụng xe ngã nhào.

Sợ bị bắt Tú bỏ chạy nhưng do gần trụ sở công an phường 9 nên bị các chiến sĩ truy dùng xe máy truy đuổi cùng người dân khống chế bắt giữ.
Tại cơ quan công an Tú khai nhận sự việc và cho biết trước đó có ra tay cướp giật điện thoại của một nữ du khách. Công an cũng xác định người này từng có một tiền án về tội cướp giật.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.