Bầu Đệ nói gì về ‘chuyện lạ’ ở đội Thanh Hóa?

Về mục tiêu của CLB Thanh Hóa mùa giải này, lãnh đội yêu cầu Ban huấn luyện phải đạt vị trí thứ 8 trở lên sau khi kết thúc giai đoạn một (còn hai trận nữa). Hiện tại, Thanh Hóa xếp thứ 8 và nếu trong hai trận tiếp theo, các cầu thủ không thể giữ vị trí này, thì HLV Nguyễn Thành Công có thể bị sa thải.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là những sự can thiệp của cấp trên về nhân sự phục vụ cho chuyên môn và hạn chế quyền của HLV trưởng một cách thô bạo. Theo đó, ông Nguyễn Thành Công buộc phải “xếp tất cả bốn cầu thủ nước ngoài (trong đó có một cầu thủ nhập tịch là Hoàng Vũ Samson) trong đội hình chính thức ở mọi trận đấu tiếp theo của mùa giải (trừ trường hợp thẻ phạt hoặc chấn thương).

Bầu Đệ nói gì về ‘chuyện lạ’ ở đội Thanh Hóa? ảnh 1

HLV Nguyễn Thành Công (trái) sẽ phải thực hiện những chỉ đạo liên quan đến chuyên môn do cấp trên áp đặt? Ảnh: NGỌC DUNG.

Kỳ cục hơn ở cái công văn chỉ đạo HLV Thành Công khi thay người phải có sự đồng ý từ 50% thành viên Ban huấn luyện: “Trước khi trận đấu diễn ra, Ban huấn luyện, HLV trưởng phải phát huy tinh thần đoàn kết, lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng, để hướng tới một tập thể vững mạnh.

Trong quá trình diễn ra trận đấu, quyền quyết định thay đổi nhân sự thuộc về HLV trưởng, tuy nhiên để đảm bảo khách quan, dân chủ, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của đa số các thành viên ban huấn luyện (đạt trên 50%).

Ý kiến của từng thành viên Ban huấn luyện về việc thay người trong trận đấu được ghi lại trong sổ nhật ký thi đấu để làm cơ sở đánh giá kết quả chuyên môn kỹ thuật sau trận đấu”.

Bầu Đệ nói gì về ‘chuyện lạ’ ở đội Thanh Hóa? ảnh 2

Ngoại binh của Thanh Hóa có thể không đạt phong độ tốt vẫn có suất ra sân theo chỉ đạo của cấp trên. Ảnh: NGỌC DUNG.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa – ông Nguyễn Văn Đệ cho biết văn bản này không phải là chỉ đạo về chuyên môn cho Ban huấn luyện mà chỉ là công tác quản lý: “Về mặt quản lý, mỗi đơn vị có tình hình thực tế để đưa ra chính sách quản lý và chỉ đạo, không vì mục đích cá nhân. Nó dựa trên tinh thần xây dựng, để hướng Ban huấn luyện theo khuôn phép, tăng cường giao tiếp giữa lãnh đạo và Ban huấn luyện”.

CLB Thanh Hóa hồi đầu mùa từng đơn phương chấm dứt hợp đồng với HLV Fabio Lopez sau ba trận thua và người thay thế là HLV Nguyễn Thành Công. Ông Lopez khi chia tay đã rất thấm thía và mệt mỏi với tiết lộ ông bị can thiệp vào chuyên môn mà không thể làm theo ý mình.

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.
“Đầu bếp Nhật” và U-20 nữ Việt Nam tại giải châu Á

“Đầu bếp Nhật” và U-20 nữ Việt Nam tại giải châu Á

(PLO)- Bóng đá nữ Việt Nam (VN), nhất là các tuyển trẻ may mắn có được chuyên gia Akira Iliji, HLV người Nhật Bản này nắm cả hai tuyến U-17 và U-20 quốc gia đều vào giai đoạn 2 vòng loại châu Á và đầy triển vọng góp mặt ở vòng chung kết châu Á.